Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

20/05/2019 - 19:01

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế thứ ba, ngày 21/5

TTH.VN - Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Thừa Thiên Huế và công tác phòng, chống là vấn đề nổi bật trên Báo Thừa Thiên Huế số 7600, phát hành thứ ba, ngày 21/5.

Trang nhất Báo Thừa Thiên Huế số 7600

Tác giả Minh – Loan trong bài “Kịp thời phát hiện, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi” thông tin, đến ngày 20/5, dịch tả lợn xuất hiện trở lại tại 17 hộ chăn nuôi tại thị xã Hương Trà. Hiện, các giải pháp phòng bệnh, kiểm soát dịch, không để lây lan đang được tăng cường trên địa bàn toàn tỉnh.

Trang Công an Nhân dân, đáng chú ý có bài viết của Anh Phong “Trách nhiệm với dân” và câu chuyện về Thượng úy Lê Văn Kỳ qua bài viết nhan đề “Không ngại gian khó” của tác giả Hà Tâm. Bám cơ sở, gần gũi với Nhân dân, thực hiện tốt hơn nữa “6 điều Bác Hồ dạy” Công an Nhân dân là mục tiêu đặt ra của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh khi làm nhiệm vụ.

Với đầu đề “Sớm bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Cam Lộc - La Sơn”, bài viết của tác giả Hà Nguyên (trang 4) cho biết: Đến nay, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã bàn giao tim đường tuyến toàn bộ dự án và cọc giải phóng mặt bằng 54/62km (đạt 87,4%). Chỉ còn đoạn Km 61 – Km 69 thuộc địa thị xã Hương Trà là chưa bàn giao do đoạn Km 64 – 65 có điều chỉnh tuyến đi qua khu mỏ đá vôi của Nhà máy xi măng Luks. Tác giả bài viết cũng cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mới đây yêu cầu khẩn trương nhưng phải đảm bảo quyền lợi của người dân và tiến độ dự án. Giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, không thực hiện nhiều lần gây khó khăn.  

Bài viết “Thiếu phòng lưu trú chất lượng” của Đức Quang khẳng định, các khách sạn thấp sao, nhà nghỉ vẫn còn phòng, nhưng cái Huế đang thiếu là dịch vụ chất lượng theo xu hướng phát triển. Cũng trên trang 5, Phước Ly có câu chuyện kể “Túi giấy của học sinh Trường THPT Đặng Huy Trứ”.

Báo Thừa Thiên Huế số thứ ba, ngày 21/5 còn còn các bài viết: Xây dựng tuyến đường kiểu mẫu: Người dân là chủ thể ( của Minh Nguyên), Góc đường Điện Biên Phủ - Phan Đình Phùng: Nhiều chỗ xe ô tô đậu đỗ sai quy định (của Tâm Anh), Không chỉ vì thương hiệu Đông Ba (Hàn Yên)… cùng nhiều bài viết trong các chuyên mục Kết nối, Sức khỏe cho bạn; các thông tin cập nhật về khai mạc kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV tình hình trong nước và quốc tế.

Trân trọng giới thiệu!

Báo Thừa Thiên Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP