Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

29/05/2019 - 19:36

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế thứ năm ngày 30/5

TTH.VN - Báo Thừa Thiên Huế số 7608 ra thứ năm, ngày 30/5/2019 trên trang chính đáng chú ý bài “City tour cần đa dạng hơn”.

Bài city tour ở vị trí vedette

Theo tác giả Đức Quang, các city tour (tour du lịch vòng quanh thành phố) đa dạng sẽ góp phầnkhông nhỏ trong việc thu hút và giữ chân du khách ở lại với Huế.

Trang chính trị với bài Lặng lẽ nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh” của Lê Viết Xuân và bài “Mối nguy của dân chủ hình thức” của Lê Phương. Trong một lần làm việc gần đây, một người có trách nhiệm của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho biết, vừa qua, trên cả nước soát xét lại thì có đến 56.000 trường hợp đề bạt cán bộ quản lý sai quy định, quy trình, tiêu chuẩn. Và có không ít trường hợp buộc phải xử lý. Đó là thông điệp từ dân chủ hình thức.

Báo dành trang 5 để chuyển tải thông tin của TP. Huế với chủ đề về giáo dục: “Hạ tầng tốt, chất lượng tăng”“Gam màu sáng” của giáo dục mầm non. Theo đó, năm học 2019 - 2020, ngành giáo dục và đào tạo TP. Huế đầu tư hàng chục tỷ đồng trang bị các thiết bị dạy và học, xây mới và sửa chữa phòng học, nhà đa năng nhằm tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng các tiêu chí để xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường công, khuyến khích, tạo điều kiện các loại hình trường tư phát triển đã tạo nên những “gam màu tươi sáng” cho bức tranh giáo dục mầm non ở Huế.

Chuyên mục “Hoa đời thường” nằm ở trang Đời sống-Xã hội với gương “Chàng trai trẻ nghĩ cách trồng ớt trái vụ”. Đó là Nguyễn Hữu Việt, chàng thanh niên sinh năm 1990 đã thay đổi nếp nghĩ và cách trồng ớt trái vụ tại Vinh Xuân (Phú Vang).

Báo còn có các thông tin thời sự trong và ngoài nước…

Trân trọng giới thiệu.

Báo Thừa Thiên Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP