Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

02/04/2019 - 21:02

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế thứ tư ngày 3/ 4

TTH.VN - Báo Thừa Thiên Huế số 7561 ra thứ Tư, ngày 3/4/2019 trên trang nhất có bài “Chống hạn cho vụ Đông Xuân: Nâng cấp thủy lợi từ nhiều nguồn kinh phí”.

Bài báo trích ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp vụ đông  xuân 2018- 2019, đã khẳng định, hiện mới chỉ “chớm” hạn, tuy nhiên thiệt hại ban đầu đã khá lớn, vì thế các địa phương phải thực hiện đồng bộ các giải pháp, chủ động chống hạn, tránh tư tưởng ỷ lại. Theo đó, giải pháp ưu tiên là đầu tư nâng cấp hệ thống thủy lợi từ nhiều nguồn kinh phí và nguồn xã hội hóa. Các địa phương cần lồng ghép chương trình chủ nhật xanh với việc khơi thông hệ thống thủy lợi, cống, vớt bèo dọc các tuyến sông, kênh mương. Về lâu dài, phải tiến hành rà soát những diện tích bị hạn nặng để chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, xây dựng các mô hình sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu...

Trang Thời sự- Chính trị có bài “Bàn giải pháp đảm bảo an toàn giao thông” trong đó, thông tin đáng quan tâm là đến năm 2025, phải xóa hết các “điểm đen” về tai nạn giao thông.

Trang Du lịch –Văn hóa đề cập đến du lịch miền Trung. Bài báo khẳng định, dù mỗi địa phương đã có nhiều sản phẩm hấp dẫn, song du lịch miền Trung nói chung vẫn còn chậm đổi mới. Cũng bàn về vấn đề này, chuyên mục Theo dòng thời sự có bài “Người dân được hưởng lợi”. Bài viết khẳng định, dù không đứng vào top các địa phương phát triển ở hàng đầu, song sự chắc chắn và bền vững trong phát triển; phong thái và bản sắc văn hóa Huế, không gian Huế và môi trường trong xanh, an lành… chính là điều mà Thừa Thiên Huế đã làm được và người dân được hưởng lợi từ chính những điều đó. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển và bảo tồn, nhằm hướng đến một mức cao hơn về môi trường và chất lượng sống.

Trang Đời sống – Xã hội tiếp tục đăng tải loạt bài Từ sông Nile nghĩ về sông Hương của tác giả Tạ Thị Ngọc Thảo. Báo Thừa Thiên Huế số 7561 ra  thứ Tư, ngày 3/4/2019 còn có các thông tin, bài viết trong nước và thế giới hấp dẫn khác. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Báo Thừa Thiên Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP