Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

29/08/2019 - 19:25

Đón đọc thông tin hấp dẫn trên Báo Thừa Thiên Huế số 7687, thứ sáu, ngày 30/8/2019

TTH.VN - Nổi bật trên trang nhất Báo Thừa Thiên Huế số 7687, phát hành thứ sáu, ngày 30/8 là bài viết “Thiếu niêm yết giá tại các cửa hàng kinh doanh du lịch” của tác giả Đức Quang.

Trang nhất Báo Thừa Thiên Huế số 7687

Nội dung bài viết cho biết, theo quy định, tất cả những cửa hàng phục vụ khách du lịch bắt buộc phải niêm yết, công khai giá và phải có nguồn gốc rõ ràng nhưng qua khảo sát tại các điểm du lịch ở Huế hiện nay, hầu hết đều không thực hiện quy định này.

Trang thành phố Huế kỳ này có bài viết đáng chú ý của Thanh Hương nhan đề “Nỗ lực để đường thông, hè thoáng”. Sau 7 tháng ra quân lập lại trật tự đô thị và an toàn giao thông, các tuyến đường trung tâm, tụ điểm đông người và nhiều điểm nóng ở Huế đã thông thoáng và đi vào nề nếp, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao ý thức của người dân.

Cũng trên trang báo chuyên đề thành phố Huế, Thái Hùng trong bài “Giảm áp lực cho điểm nóng Phú Hội” cho biết, UBND phường Phú Hội đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm ổn định trật tự đô thị và an toàn giao thông trên địa bàn. Phú Hội là khu vực trung tâm của Huế, có lưu lượng người tham gia giao thông đông, thường xuyên xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông.

Bàn về việc triển khai sáp nhập địa giới hành chính cấp xã, tác giả Bá Trí có bài “Tuyên truyền tốt, dân đồng thuận” (trang Đời sống - Xã hội), viết về việc làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, phát huy tốt vai trò của già làng, trưởng bản cùng người có uy tín trong cộng đồng, tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân ở huyện vùng cao A Lưới.

Mỗi năm, toàn tỉnh có trên 100 vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp do không hợp tác với ngành điện trong việc chặt cây và tỉa cành, kinh doanh trong và ngoài hành lang tuyến gây mất điện. Đây là vấn đề đặt ra trong bài “Vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, nguy hiểm và thiệt hại lớn” của tác giả Hồ Thanh Hương. Bài đăng trên trang 4 (Kinh tế).

Báo Thừa Thiên Huế số 7687 còn có các bài viết đáng chú ý: Liên minh kinh tế tuần hoàn (Hoài Nguyên), Bước tiến của giáo dục Phú Lộc (Đức Quang), Phát hiện mới về thời Tây Sơn (Lê Viết Xuân)… cùng nhiều chuyên mục, bài viết hấp dẫn về các lĩnh vực đời sống, cùng thông tin cập nhật về tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Kính giới thiệu cùng bạn đọc!

 BÁO THỪA THIÊN HUẾ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP