Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

03/04/2019 - 17:17

Đón đọc Thừa Thiên Huế Cuối tuần số 1002, phát hành ngày 4/4

TTH.VN - Trong số này sẽ có cụm chuyên đề liên quan đến những chương trình, kế hoạch lớn của tỉnh, được cộng đồng quan tâm hưởng ứng tham gia, đó là “Ngày chủ nhật xanh”, “Thử thách dọn rác”, với những góc nhìn mới, đa diện.

Trang bìa số báo cuối tuần 1002

Theo đó, ra quân làm sạch môi trường là cần thiết, nhưng căn cơ, lâu dài là ý thức bảo vệ môi trường, bắt đầu từ việc làm đơn giản nhất như bỏ rác đúng nơi đúng chỗ, đúng thời gian quy định. Với đối tượng tuyên truyền, vận động nhiều nhưng không chuyển. Theo bài báo đã đến lúc xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm để làm gương. Phạt riết và phạt nặng, chắc chắn đối tượng bị phạt sẽ sợ và thành nếp, không dám có hành vi xâm hại môi trường nữa. Phải đồng bộ, nhịp nhàng như thế, nếu không, mọi nỗ lực của cộng đồng sẽ không bao giờ đạt kết quả mong muốn. Và cái đích xanh-sạch-sáng, văn minh sẽ vẫn mãi xa vời… (Nghịch lý & giải pháp-Hy Khả)

Độc giả cũng sẽ rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh qua bài gặp gỡ, trò chuyện cùng Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh, bài viết có đoạn: “TS. Cung Trọng Cường chia sẻ: Lâu nay, gần như các kết nối giữa chính quyền, với người dân và doanh nghiệp vẫn chưa thực sự đem lại kết quả như mong muốn. Vẫn còn tình trạng người dân, doanh nghiệp ngại nói lên những tồn tại của chính quyền, cán bộ, công chức hoặc khi họ cần góp ý, trao đổi, phản biện vẫn chưa có diễn đàn online. Muốn trao đổi có khi họ phải chờ đến các hội nghị, cuộc họp… và lúc đó có khi người ta không muốn nói dẫn đến những mâu thuẫn (nếu có) không được giải quyết kịp thời. Điều đó làm cho mối quan hệ chính quyền- doanh nghiệp, chính quyền- người dân chưa thực sự gần gũi, cởi mở và việc thành lập Viện một phần để khắc phục những tồn tại đó”. (Kết nối, lắng nghe & đề xuất giải pháp phù hợp-Tâm Huệ)

Số này cũng có góc nhìn khá mới của tác giả Lê Phương khi đề cập đến vấn đề truyền thông và quảng bá cho Huế qua bài: Qua thời “hữu xạ tự nhiên hương”. Tác giả viết: “Trong buổi làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, khi lưu ý với lãnh đạo đài trong việc quảng bá hình ảnh, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Ngoài việc tuyên truyền, quảng bá cho “họ” thì cũng phải quảng bá hình ảnh của đài với công chúng (từ ông dùng là “qua rồi cái thời hữu xạ tự nhiên hương, bây giờ nước hoa nhiều lắm”).

Ngoài ra, còn có các bài thời sự, ghi chép, câu chuyện thể thao, chùm ảnh… đáng quan tâm khác như: Trải đua Dương Nổ, Mùa hàu ở đầm Lập An,  “Cứu”  sắc phong, Tuyển vật & “mỏ vàng” còn bỏ ngỏ… và nhiều chuyên mục, câu chuyện hấp dẫn khác, kính mời bạn đọc quan tâm đón đọc vào sáng mai (4/4).

THỪA THIÊN HUẾ CUỐI TUẦN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP