Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

24/07/2019 - 18:45

Đón đọc Thừa Thiên Huế Cuối tuần số 1018

TTH.VN - Được lựa chọn ở vị trí vedett của Thừa Thiên Huế Cuối tuần số 1018 tuần này là tác phẩm: “Không thể nào quên” của tác giả Bá Trí nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Trang bìa Thừa Thiên Huế Cuối tuần số 1018

Là con của liệt sĩ Phạm Bá Hải, hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979 hiện vẫn chưa tìm kiếm được hài cốt để cất bốc về quê hương, hơn ai hết, tác giả hiểu rõ niềm mong của những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công… có thân nhân hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cứu nước được tìm thấy và đưa về đất mẹ - dù Đảng, Nhà nước, gia đình đã rất nỗ lực tìm kiếm.

Bài viết thể hiện góc nhìn, những chia sẻ xúc động của người trong cuộc. Đọc bài bạn sẽ thấy trân trọng hơn hòa bình hôm nay và càng kính trọng, tri ân những anh hùng đã ngã xuống cho quê hương, đất nước được độc lập, thống nhất.

Trang gặp gỡ với bài "Huế sẽ là thành phố sách"

*“Huế sẽ là thành phố sách”- là ý tưởng đang được Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế  khởi động với mục tiêu đưa Huế trở thành một trong những tỉnh có tỉ lệ người dân đọc sách cao nhất cả nước qua chương trình “Thúc đẩy văn hóa đọc ở Thừa Thiên Huế”. Ý tưởng này được TS Cung Trọng Cường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế chia sẻ với Thừa Thiên Huế Cuối tuần được đăng tải ở trang Gặp gỡ.

Cũng theo ông Cường, sẽ có rất nhiều việc phải làm để hiện thực hóa ý tưởng, song ông khá tự tin khi ý tưởng được post lên Fanpage đã nhận được rất nhiều lượt “like”, chia sẻ. Cụ thể các giải pháp như thế nào sẽ có trên trang 3.

*Ở trang Văn hóa-Nghệ thuật, đáng chú ý có bài: “Huế đẹp hơn qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh”.

Theo tác giả Hồ Đăng Thanh Ngọc, Huế có lực lượng sáng tác nhiếp ảnh hùng hậu, điều đó một phần ngoài sự đam mê, Huế còn có truyền thống nhiếp ảnh từ thời Ông Tổ nghề nhiếp ảnh Việt Nam Đặng Huy Trứ. Nhờ thế, có nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã đoạt các giải thưởng danh giá trong và ngoài nước.

Song điều người nghệ sĩ mong mỏi không chỉ là đoạt giải mà là chuyển tải thông điệp về một Huế yên bình, trong xanh thơ mộng, là điểm đến không thể bỏ qua của Việt Nam.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần số 1018, ra ngày 25/7 sẽ còn có rất nhiều thông tin thú vị, đáng đọc. Kính mời quý bạn đọc mua báo ở sạp báo tại Bưu điện tỉnh. Chắc chắn quý bạn đọc sẽ hài lòng với những thông tin mà chúng tôi chuyển tải.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP