Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

12/12/2019 - 18:51

Đón nhận “Con nuôi đồn Biên phòng”

TTH.VN - Sáng 12/12, tại huyện A Lưới, Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) A Đớt và Đồn BPCK Hồng Vân tổ chức Lễ đón nhận “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Đây là mô hình lần đầu tiên được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức thực hiện với mong muốn được chung tay, góp sức, hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được ăn ở, học tập đầy đủ, phát triển toàn diện, sau này trở thành những công dân tốt cho gia đình, xã hội.

Theo đó, Đồn BPCK A Đớt nhận nuôi cháu Lê Văn Thìn (SN 2009), học sinh lớp 5, người dân tộc Tà Ôi, ở thôn Pa Rí - Ka Vin, xã A Đớt (A Lưới) và Đồn BPCK Hồng Vân nhận nuôi cháu Lê Phi Lăng (SN 2011), học sinh lớp 3, dân tộc Pa Cô, ở thôn A Năm, xã Hồng Vân (A Lưới). Mỗi đơn vị sẽ bố trí vị trí học tập, đảm bảo chỗ ăn, nghỉ cho các cháu trong điều kiện tốt nhất, phân công cán bộ kèm cặp, hướng dẫn học tập, đưa đón cháu tới trường; thường xuyên kiểm tra về tình hình sức khỏe, nắm chắc các mối quan hệ và tâm lý của cháu khi ở tại đơn vị. Đồng thời, thắt chặt mối quan hệ với nhà trường, gia đình và Đồn biên phòng, thường xuyên có thông tin trao đổi hai chiều về tình hình học tập, sức khỏe của các cháu.

Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP