Thế giới Thế giới

29/01/2017 - 14:39

Đón tết ở quận Cam

TTH.VN - Lễ hội Tết chính thức bắt đầu vào ngày mồng 1 âm lịch tại khu vực OC Fair & Event Center, quận Cam, bang California, Mỹ. Sự kiện là dịp để người dân ở Little Saigon hồi tưởng quá khứ và đón chào những hy vọng trong năm mới.

Bé Kristilynn Tugado, 5 tuổi xem múa lân trong Lễ hội Tết tại khu vực OC Fair & Event Center. Ảnh: Ocregister

Lễ hội do Liên hiệp Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức diễn ra trong 3 ngày, thu hút khoảng 50.000 người tham dự. Sự kiện đón chào năm Đinh Dậu có lịch trình đa dạng, gồm một cuộc thi khiêu vũ, một đêm hội thanh niên và một cuộc thi ăn phở. Ngoài ra, Làng Văn hóa trong khuôn khổ lễ hội sẽ đưa du khách đến với vùng quê Việt Nam.

"Bạn bước vào cổng làng và bạn sẽ thấy Việt Nam. Cả đất nước đang ở ngay đây", ông Peter Lê, 43 tuổi, một người dân sống ở thành phố Boston đưa vợ con đến tham quan lễ hội chia sẻ.

Trước đó, vào chiều tối 30 tết, các con của ông Peter, Michael và Michelle cùng mặc áo dài truyền thống thích thú dạo chơi quanh làng. 

"Bạn sẽ không thấy điều này ở bất cứ nơi nào khác", ông Peter, người sinh ra ở Việt Nam và đến Mỹ vào năm 20 tuổi nói thêm.

Bên cạnh đó, Mary Nguyễn, 23 tuổi, người vừa cùng bạn chụp ảnh trước dãy lồng đèn giấy cho biết: "Chúng tôi không thường nghe nhạc Việt Nam trong các buổi tiệc".

Có thể thấy, một điểm nổi bật của Làng Văn hóa năm nay là chiếc cổng vào, bởi ban tổ chức đã treo một bài thơ ngắn được viết bằng tiếng Việt, với mong muốn kêu gọi những người đi vào ngôi làng nhớ về quê hương.

"Chúng tôi hy vọng một ngày trở lại quê hương. Chúng tôi không muốn thế hệ trẻ quên đi quê hương của mình", ông Lương Trần, một nhà thơ nhấn mạnh.

Lê Thảo (Lược dịch từ Ocregister)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP