Giáo dục Tin tức giáo dục

14/07/2018 - 11:48

Đơn vị học tập tiêu biểu

TTH - Trường tiểu học số 2 Phú Bài được đánh giá là đơn vị học tập tiêu biểu của thị xã Hương Thủy.

Học sinh Trường tiểu học Phú Bài 2 giao lưu về an toàn giao thông

Một trong những khó khăn của Trường tiểu học số 2 Phú Bài (thị xã Hương Thủy) là dù nằm ở trung tâm nhưng lại có một bộ phận học sinh thuộc tổ dân phố 8 (thôn Tân Lập cũ), cách xa trường đến 7 km, đời sống khó khăn.

Vượt khó và đầu tư

Để trở thành đơn vị học tập tiêu biểu, cùng với việc hình thành ý thức học tập, nhà trường chủ động xây dựng các tiêu chí về học tập suốt đời cho các thành viên trong nội dung thi đua hằng năm, động viên cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình học tập” ở địa phương.

Một trong những phong trào đầu tư thành công của nhà trường là phổ cập công nghệ thông tin trong trường học thông qua việc trang bị hệ thống internet, trang bị máy tính và màn hình nối mạng điện tử ở thư viện và 18 phòng học giúp giáo viên và học sinh tiếp cận tích cực và chủ động các phương pháp giảng dạy và học tập. Về đội ngũ, hiện trường có 23/35 giáa viên có trình độ đại học và 11 người có trình độ cao đẳng.

Về cơ sở vật chất, trường xây dựng được 1 thư viện có diện tích 90m2 với trên 7.000 đầu sách, có 3 máy tính nối mạng để giáo viên và học sinh có thể truy cập thông tin trong giờ nghỉ, trang bị 1 tivi màn hình 52 in phục vụ học sinh và 18 máy vi tính nối mạng tất cả 18 lớp học. Trường cũng đã kiên cố hóa được 14 phòng học; nâng cấp dãy hiệu bộ và đầy đủ các phòng chức năng.

Từ các khoản đóng góp phụ huynh học sinh, hai năm qua trường đã đầu tư trên 135 triệu đồng để lát gạch sân trường, làm mái vòm khu học thể dục thể thao, các phòng học, làm việc được quét vôi khang trang từ sự hỗ trợ của Lữ đoàn tăng thiết giáp 3 thuộc Trung đoàn 176.

Quả ngọt

Được đầu tư toàn diện, hiệu quả, Trường tiểu học số 2 Phú Bài đã đạt được những kết quả tốt trong giảng dạy và học tập, tỷ lệ huy động học sinh đến trường luôn đạt 100%. Từ năm 2012 đến nay, trường  có 4 cán bộ, giáo viên được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 1 giáo viên nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2 cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh, 1 cá nhân được tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chất lượng học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi tăng dần theo từng năm, riêng năm học 2015 - 2016 có 14 giải nhất, 27 giải nhì, 45 giải ba và 1 giải khuyến khích thi học sinh giỏi cấp thị xã; 9 giải nhất, 14 giải nhì, 8 giải ba, 20 giải khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh; 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 2 giải khuyến khích tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Trường tiểu học Phú Bài 2 đạt chuẩn mức độ II vào năm 2013. Năm học 2010 - 2011, trường được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh; năm học 2012 -2013, trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Bài học kinh nghiệm rút ra từ việc phấn đấu trở thành đơn vị học tập tiêu biểu của Trường tiểu học số 2 Phú Bài  là luôn phát huy được vai trò lãnh đạo của chi bộ Đảng, vai trò tiền phong gương mẫu của đảng viên, trước hết là những cán bộ chủ chốt; đề cao trách nhiệm của cán bộ quản lý nhà trường, của tập thể giáo viên, nhân viên, của các tổ chức đoàn thể trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch và phong trào thi đua. Đồng thời, quan tâm đúng mức đến việc thu hút các nguồn lực từ các nhà hảo tâm, phụ huynh học sinh dành cho công tác khuyến học, khuyến tài; thường xuyên khơi dậy lòng tự hào và ý thức phấn đấu rèn luyện, học tập của thành viên trong nhà trường.   

Bài, ảnh: An Nhiên

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP