Thế giới Thế giới

20/07/2016 - 20:28

Donald Trump chiến thắng thuyết phục tại Đại hội đảng Cộng hòa Mỹ

TTH - Tỷ phú Donald Trump vừa giành chiến thắng hết sức thuyết phục, với tổng số 1.725 phiếu bầu, vượt xa mốc 1.237 phiếu cần thiết để chính thức được đề cử làm ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa. Đây còn là số phiếu cao nhất từ trước nay đối với một ứng cử viên Tổng thống của đảng này.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: TOF

Ông Trump dự kiến trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Cộng hòa sau bài phát biểu vào ngày hôm nay (21/7), ngày cuối cùng của Đại hội toàn quốc đảng Cộng Hòa từ ngày 18-21/7 tại thành phố Cleveland, tiểu bang Ohio.

“Đây là một vinh dự lớn lao. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ và không bao giờ làm mọi người thất vọng”, ông Trump đăng trên mạng xã hội Twitter, sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan tuyên bố kết quả bỏ phiếu.

Trong một diễn biến liên quan, Đại hội đảng Cộng hòa cũng bỏ phiếu bầu Thống đốc bang Indiana, ông Mike Pence làm ứng viên Phó Tổng thống.

Được biết, đối thủ nặng ký của ông Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà trắng, bà Hillary Clinton sẽ chính thức được đề cử làm ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ tại Đại hội đảng Dân chủ vào tuần tới.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Yonhap & CNN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP