Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

14/12/2019 - 19:07

Đông ấm yêu thương

TTH.VN - Ngày 14/12, Công đoàn Cơ sở thành viên Bệnh viện đại học Y Dược Huế và Đội Tình nguyện vì bệnh nhân phối hợp tổ chức chương trình “Đông ấm yêu thương” tại Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế.

Chương trình góp phần san sẻ giúp bệnh nhân xua tan giá rét của mùa đông

Đây là chương trình tình nguyện mà Công đoàn cơ sở thành viên Bệnh viện đại học Y Dược Huế kết hợp với Đội Tình nguyện vì bệnh nhân tổ chức dành cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị. Chương trình đã phát 350 đôi tất mới, 100 đồng hồ, gần 2 tấn quần áo, chăn ấm… Đây là kết quả sau nhiều ngày vận động, quyên góp, giặt ủi, phân loại của Công đoàn cơ sở thành viên Bệnh viện đại học Y Dược Huế và Đội Tình nguyện vì bệnh nhân.

Nguyễn Thị Bích Thảo, Đội trưởng Đội Tình nguyện vì bệnh nhân chia sẻ: “Trên tinh thần tương thân tương ái, nhằm mang đến một mùa đông ấm áp với bệnh nhân, Công đoàn Bệnh viện đại học Y Dược Huế kết hợp với Đội Tình nguyện vì bệnh nhân tổ chức vận động các tổ công đoàn, các bạn sinh viên và những nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo, chăn mền, tất… cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng góp phần đem đến mùa đông ấm áp cho các bệnh nhân”.

Đội Tình nguyện vì bệnh nhân do sinh viên Trường đại học Y Dược Huế thành lập năm 2015 để giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn bằng các suất cháo nóng (2 đợt/tháng), tặng quà cho các trường hợp khó khăn, tổ chức chương trình “Trung thu cho em”, “Tết thiếu nhi”, “Xuân yêu thương”… hàng năm.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP