Thế giới Thế giới

03/09/2018 - 14:18

Đông Bắc Á tìm cách cải thiện chất lượng không khí

TTH.VN - Thủ đô Seoul của Hàn Quốc sẽ tổ chức một diễn đàn về chất lượng không khí trong khu vực, cùng các đối tác châu Á trong tuần này, nhằm thảo luận cách giải quyết tốt hơn điều kiện không khí đang xấu đi, bao gồm cả vấn đề bụi mịn.

Một phiên họp tại Diễn đàn Đông Bắc Á lần thứ 7 về Cải thiện Chất lượng Không khí ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc hồi năm ngoái. Ảnh: Yonhap

Theo đó, Diễn đàn Đông Bắc Á lần thứ 8 về Cải thiện Chất lượng Không khí sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 4/9, và kéo dài trong vòng 2 ngày tại Tòa thị chính Seoul.

Sự kiện có sự tham dự của các quan chức và chuyên gia đến từ 32 thành phố trong khu vực châu Á, theo nguồn tin từ Chính quyền Seoul.

Các quốc gia tham dự diễn đàn lần này bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Philippines và Malaysia. Các thành phố của Hàn Quốc, bao gồm Incheon, Suwon, Gyeonggi và Chungcheong Nam cũng sẽ tham gia vào các phiên họp.

Diễn đàn sẽ tập trung vào các cuộc thảo luận khác nhau, nhằm trao đổi ý tưởng và quan điểm về những cách tốt hơn để giải quyết các vấn đề về chất lượng không khí ngày càng tăng, là vấn đề xã hội lớn mà các quốc gia mới nổi ở châu Á đang phải đối mặt; đồng thời phát triển các chính sách cần thiết để cải thiện chất lượng không khí.

Ông Rokho Kim, một chuyên gia môi trường tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương dự kiến sẽ có một bài phát biểu quan trọng.

Trong một động thái liên quan, ông Hwang Bo-yeon, một quan chức của chính quyền thành phố Seoul cho hay: “Bụi mịn đe dọa tính mạng và sức khoẻ của chúng ta, và là vấn đề mà các quốc gia láng giềng phải cùng nhau tìm ra giải pháp, bởi đó không chỉ là vấn đề của một quốc gia. Diễn đàn này hy vọng sẽ cung cấp một cơ hội để đưa ra các giải pháp chính sách đa dạng và hiệu quả hơn".

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP