Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

19/10/2019 - 12:48

“Đồng chí Nguyễn Chí Diểu với phong trào cách mạng ở Thừa Thiên Huế và Trung kỳ”

TTH.VN - Sáng 19/10, Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ của Đảng - Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Nguyễn Chí Diểu với phong trào cách mạng ở Thừa Thiên Huế và Trung kỳ”.

PGS.TS Lê Văn Lợi, Vụ trưởng Vụ quản lý Khoa học Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại hội thảo

PGS.TS Lê Văn Lợi, Vụ trưởng Vụ quản lý Khoa học Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Đỗ Văn Tuất, Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và Các lãnh tụ của Đảng Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội thảo.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử đến từ Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hồ Chí Minh và Các lãnh tụ của Đảng và Thừa Thiên Huế đã tập trung làm rõ sự ảnh hưởng, nhân tố tạo thành nhân cách, chí hướng cách mạng của đồng chí Nguyễn Chí Diểu.

Nhiều ý kiến cũng đã làm rõ hơn tuổi trẻ của đồng chí Nguyễn Chí Diểu; các hoạt động yêu nước, cách mạng đầu tiên của đồng chí Nguyễn Chí Diểu; những đóng góp của đồng chí Nguyễn Chí Diểu với phong trào cách mạng ở Thừa Thiên Huế và Trung kỳ; thân thế, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Chí Diểu…

Đây là dịp để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, người dân trong và ngoài tỉnh hiểu hơn về những đóng góp của đồng chí Nguyễn Chí Diểu trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và quê hương, đất nước.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP