Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

21/08/2017 - 17:01

Đồng chí Nguyễn Chí Thanh với Cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Đó là chủ đề hội thảo khoa học do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng - Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức sáng 21/8.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đã đến dự. UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn; PGS. TS, Phó Chủ nhiệm Thường trực, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng Phạm Ngọc Anh; PGS. TS Bùi Đình Phong, Chủ nhiệm đề tài khoa học Đồng chí Nguyễn Chí Thanh với Cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế” cùng chủ trì hội thảo.

Hội thảo tập trung nhiều ý kiến tham luận nhằm làm rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Chí Thanh

Hội thảo thu hút nhiều ý kiến tham luận của đại biểu, nhằm làm rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Chí Thanh; đưa ra nhận định, đánh giá từ những quan điểm chính thức của Đảng để tái hiện một cách trung thực nhất cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Chí Thanh gắn với lịch sử quang vinh của Đảng, dân tộc và quê hương Thừa Thiên Huế. Đó là, quê hương, gia đình đã có ảnh hưởng, tác động đến tuổi trẻ Nguyễn Chi Thanh như thể nào? Quá trình hoạt động cách mạng và cống hiến của đồng chí Nguyễn Chí Thanh qua các thời kỳ? Những đánh giá tổng quan về Nguyễn Chí Thanh với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế. Nguyễn Chí Thanh là một nhà lãnh đạo mẫu mục, tài năng; nhà chính trị, quân sự lỗi lạc; tấm gương đạo đức sáng ngời, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Hội thảo nhằm phục vụ việc sưu tầm tài liệu, viết tiểu sử các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam”, PGS. TS Bùi Đình Phong, Chủ nhiệm đề tài khoa học Đồng chí Nguyễn Chí Thanh với Cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế” khẳng định.

      

                            Tin, ảnh: Anh Phong

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP