Thế giới Thế giới

07/10/2017 - 06:38

Động đất 6,0 độ richter bất ngờ xảy ra ngoài khơi bờ biển Nhật Bản

TTH.VN - Một trận động đất mạnh 6,0 độ richter vừa bất ngờ xảy ra ở ngoài khơi bờ biển Fukushima, Nhật Bản ngày 6/10, nhưng không có nguy cơ sóng thần, các quan chức cho hay.

Trận động đất làm rung chuyển khu vực phía đông bắc Nhật Bản ngày 6/10, gần nhà máy hạt nhân Fukushima. Ảnh: AFP

Theo Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra lúc 16h59 (giờ địa phương), cách Ishinomaki 255km về phía đông. Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất không gây ra nguy cơ sóng thần.

Đúng 1 tuần trước đó (29/9), một trận động đất khác xảy ra ở phía đông bắc Nhật Bản, gần nhà máy hạt nhân Fukushima, nhưng cũng không gây ra nguy cơ sóng thần, các quan chức Mỹ và Nhật Bản nói thêm.

Trận động đất mạnh 5,4 độ richter xảy ra ở độ sâu 47km ở Thái Bình Dương, cách Iwaki 28km về phía đông bắc, USGS cho hay.

Không có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại hay thương tích, cũng như không có điều bất thường được phát hiện tại các cơ sở điện hạt nhân trong khu vực, bao gồm nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, theo đài phát thanh và truyền hình công cộng Nhật Bản NHK.

Hồi tháng 3/2011, một trận động đất mạnh 9,0 độ richter đã gây ra trận sóng thần khổng lồ, làm hư hại nhà máy điện hạt nhân Fukushima và gây ra thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới kể từ thảm họa Chernobyl năm 1986.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & CNA)


 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP