Thế giới Thế giới

11/07/2016 - 14:18

Động đất kép rung chuyển Ecuador

TTH.VN - Hồi 21h11 tối 10/7 theo giờ địa phương (tức 2h11 sáng 11/7 theo giờ GMT), 2 trận động đất mạnh liên tiếp làm rung chuyển khu vực ven biển phía tây bắc của Ecuador.

Vị trí xảy ra 2 trận động đất ở bờ biển phía tây bắc Ecuador. Ảnh: USGS

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất đầu tiên mạnh 5,9 độ Richter xảy ra khoảng 41 km về phía nam của thành phố biển Esmeraldas. Trận động đất thứ hai mạnh 6,4 độ Richter xảy ra khoảng 10 phút sau đó trong cùng khu vực. Cả 2 trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 35 km.

Người dân tại khu vực rộng lớn xung quanh tâm chấn, thậm chí ở thủ đô Quito của Ecuador cũng có thể cảm nhận được rung chấn từ trận động đất.

Hiện Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương chưa đưa ra cảnh báo sóng thần ngay sau trận động đất.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa cho hay, các nhà chức trách vẫn chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về thương vong hay thiệt hại vật chất trong 2 trận động đất trên.

"Chúng ta phải giữ bình tĩnh”, ông Correa nói với người dân trong một cuộc điện thoại được phát trên đài truyền hình nhà nước.

Được biết, trận động đất kép xảy ra ở cùng khu vực với trận động đất mạnh 7,8 độ Richter tấn công thị trấn Pedernales vào ngày 16/4 vừa qua. Trận động đất được cho là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất của Ecuador trong nhiều thập kỷ, khiến ít nhất 663 người thiệt mạng và gần 29.000 người mất nhà cửa. Viện Địa vật lý của Ecuador cho biết, hơn 2.100 dư chấn đã xảy ra từ sau trận động đất này, trong đó có vài dư chấn mạnh khoảng 6 độ Richter.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & AP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP