Thế giới Thế giới

07/12/2016 - 14:12

Động đất kinh hoàng ở Indonesia, số người thiệt mạng tiếp tục tăng

TTH.VN - Những nỗ lực cứu hộ đầu tiên đang được khẩn trương tiến hành để cứu sống các nạn nhân mắc kẹt dưới đống đổ nát, sau khi trận động đất mạnh 6,5 độ richter xảy ra tại tỉnh Aceh của Indonesia vào sáng nay (7/12). Tính đến đầu giờ chiều 7/12, thảm họa động đất khiến ít nhất 26 người thiệt mạng.

Một tòa nhà bị hư hại nặng nề sau khi trận động đất mạnh 6,5 độ richter rung chuyển thị trấn Pidie, tỉnh Aceh của Indonesia ngày 7/12. Ảnh: AFP

Theo Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia (Basarnas), con số thương vong sẽ tiếp tục tăng khi những nỗ lực cứu hộ vẫn đang được tiếp tục.

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho hay, trận động đất mạnh 6,5 độ richter bất ngờ xảy ra ở tỉnh Aceh, phía bắc đảo Sumatra của Indonesia vào lúc 5h03 ngày 7/12 (giờ địa phương). Trận động đất được cảm thấy trên khắp các khu vực thuộc tỉnh Aceh.

Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Indonesia (BNPB) báo cáo, một số tòa nhà bị hư hại nặng nề và những nỗ lực để cứu chữa các nạn nhân đang được khẩn trương thực hiện.

Trận động đất xảy ra khi một số người dân sống trong khu vực chủ yếu là người Hồi giáo chuẩn bị làm lễ cầu nguyện buổi sáng, hãng tin AFP dẫn lời các quan chức địa phương cho biết.

"Một số cửa hàng và nhà ở trong huyện Pidie Jaya  bị sập và chủ nhà vẫn đang bị mắc kẹt ở đó. Chúng tôi đang triển khai những loại máy móc hạng nặng để cứu hộ và hy vọng có thể cứu sống hàng chục người bị mắc kẹt", ông Achmad, Giám đốc cơ quan quản lý thiên tai địa phương nói với tờ AFP.

Trong khi đó tại thị trấn Sigli, người dân hoảng sợ và bỏ chạy khỏi nhà để tìm nơi trú ẩn cách xa bờ biển.

"Chúng tôi di tản đến Tijue (cách Sigli khoảng 3km) bởi vì chúng tôi lo sợ sóng thần", bà Nilawati, một người dân có nhà ở gần biển chia sẻ.

Lê Thảo (Lược dịch từ Straitstimes & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP