Thế giới Thế giới

24/08/2018 - 14:00

Động đất ở Indonesia: Con số tử vong tăng lên 555 người

TTH.VN - Theo nguồn tin từ Cơ quan Quản lý Thiên tai Quốc gia Indonesia ngày 24/8, một loạt các trận động đất nghiêm trọng làm rung chuyển hòn đảo Lombok của Indonesia trong mùa hè năm nay đã khiến ít nhất 555 người thiệt mạng.

Khoảng 390.000 người vẫn đang phải di dời sau một loạt các trận động đất xảy ra ở Indonesia. Ảnh: AFP

Bên cạnh đó, các thảm hoạ thiên tai cũng làm gần 1.500 người bị thương, trong khi hàng trăm ngàn người mất nhà cửa.

Hòn đảo Lombok phải hứng chịu 2 trận động đất mạnh vào ngày 29/7 và ngày 5/8. Tiếp đó vào ngày 19/8, khu vực này lại bị rung chuyển bởi một loạt các chấn động và dư chấn, với cường độ mạnh nhất đo được ở mức 6,9 độ richter.

Cơ quan Quản lý Thiên tai Quốc gia Indonesia cho hay, hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra ở khu vực phía bắc của hòn đảo Lombok. Nhiều nạn nhân tử vong do mảnh vỡ rơi xuống, khi những chấn động làm rung chuyển khắp hòn đảo, gây ra sự tàn phá trên diện rộng.

Khoảng 390.000 người vẫn đang phải di dời sau các trận động đất, cơ quan này nói thêm.

Các tổ chức viện trợ cam kết sẽ đẩy mạnh hỗ trợ nhân đạo trên hòn đảo Lombok. Tuy nhiên, họ cảnh báo, việc tiếp cận đối với thực phẩm, nơi trú ẩn và nước sạch không đủ đáp ứng cho một số cư dân phải di dời do các thảm họa.

"Chúng tôi triển khai các hoạt động cứu trợ tới những ngôi làng bị cô lập, khó tiếp cận. Có nhiều ngôi làng rất khó tiếp cận bằng xe máy. Chúng tôi phải đi bộ để vận chuyển nguồn cung cấp viện trợ đến một số ngôi làng", phát ngôn viên Sutopo Purwo Nugroho của Cơ quan Quản lý Thiên tai Quốc gia Indonesia cho biết trong một tuyên bố.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP