19/11/2015 - 18:07

Đóng góp trí tuệ, tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo

TTH - Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) sáng 19/11, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đến thăm, chúc mừng tập thể lãnh đạo, giảng viên, cán bộ công nhân viên Trường ĐH Kinh tế Huế.

>> Tôn vinh cống hiến các thế hệ nhà giáo

Trường ĐH Kinh tế Huế hiện có 329 giảng viên, CB-CNV, trong đó, có 219 người trực tiếp làm công tác giảng dạy, với 11 phó giáo sư, 35 tiến sĩ và nhiều giảng viên đang được cử đi đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ ở các nước tiên tiến trên thế giới.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu (trái) tặng hoa chúc mừng Trường ĐH Kinh tế Huế nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Tâm Huệ

PSG-TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Huế khẳng định, dù thành lập chưa tròn 15 năm, nhưng với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, tri thức, Trường ĐH Kinh tế Huế là địa chỉ đào tạo tin cậy các lĩnh vực chuyên ngành về kinh tế. Nhiều thế hệ sinh viên ra trường có việc làm ổn định, cống hiến sức lực và trí tuệ cho xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu ghi nhận những nỗ lực của Trường ĐH Kinh tế Huế, thời gian qua nhà trường đã đào tạo cho tỉnh, đất nước hàng ngàn sinh viên có trình độ chuyên môn tốt, đáp ứng nhu cầu công việc trong thời kỳ mới…

“Chúng tôi mong rằng, thời gian tới, ngoài công tác giảng dạy, đội ngũ giảng viên, những người có trình độ chuyên môn, tri thức không ngừng đóng góp trí tuệ của mình bằng những góp ý, ý tưởng, giải pháp hay để cùng với tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới. Phấn đấu xây dựng Trường ĐH Kinh tế ngày càng phát triển, trở thành trung tâm đào tạo có uy tín, chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế của miền Trung cũng như cả nước”, Bí Thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đến thăm và chúc mừng tập thể giáo viên Trường đại học Ngoại ngữ Huế và Phân hiệu cao đẳng Công trình đô thị Phú Bài.

Tại Trường đại học Ngoại ngữ, Phó Chủ tịch Phan Ngọc Thọ biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã đạt được. Đồng thời lưu ý, trường cần tập trung đổi mới phương pháp giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, sáng tạo vì sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước; xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh toàn diện, cùng chung sức xây dựng tỉnh trở thành trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao của cả nước.

Tại Phân hiệu cao đẳng Công trình đô thị Phú Bài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: “Ban giám hiệu nhà trường cần tìm mọi cách duy trì hoạt động của trường, trước hết phải tìm được giải pháp thu hút học viên, sau đó có phương án dài hơi duy trì hoạt động của trường; nghiên cứu thế mạnh đào tạo, ưu tiên đào tạo những ngành đang có nhu cầu cao… Tỉnh sẽ tiếp tục ưu tiên có chính sách hỗ trợ giúp đơn vị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đang gặp phải. Toàn thể giáo viên nhà trường đoàn kết khắc phục khó khăn trước mắt, đảm bảo duy trì tốt công tác dạy và học.

Trong không khí kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều hoạt động ý nghĩa cũng đã được tổ chức.

Tại Trường đại học Nghệ thuật Huế đã diễn ra Lễ kỷ niệm và triển lãm chào mừng Ngày 20/11 với sự tham dự của ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

 Năm học vừa qua, Trường đại học Nghệ thuật Huế có tỷ lệ tốt nghiệp cao và chất lượng đào tạo được giữ vững. Nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên đạt được những thành tích, giải thưởng quốc tế và trong nước đáng trân trọng, trong đó có 2 giải quốc tế, 5 giải khu vực và toàn quốc. Đặc biệt, 1 sinh viên đạt thủ khoa ngành và giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc của khối trường mỹ thuật, 1 sinh viên đạt giải nhì cuộc thi tài năng trẻ các trường văn hoá nghệ thuật toàn quốc cùng giải B cấp tỉnh. Đến nay, gần 70% giảng viên và cán bộ quản lý của trường có trình độ thạc sĩ trở lên... Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thái Sơn đánh giá cao những thành quả trong đào tạo và hợp tác quốc tế mà nhà trường đã đạt được và mong muốn, đội ngũ các thầy cô giáo của Trường đại học Nghệ thuật Huế sẽ tiếp tục gìn giữ, vun đắp truyền thống của một ngôi trường gần 60 năm tuổi và đào tạo nên những tài năng nghệ thuật cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Sau lễ kỷ niệm, Trường đại học Nghệ thuật Huế đã tổ chức khai mạc Triển lãm các tác phẩm của cố họa sĩ Vũ Tấn Bá; Triển lãm tác phẩm nghệ thuật của cán bộ, giảng viên và trưng bày hình ảnh, tư liệu nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ với các trường đại học mỹ thuật Thái Lan.

Sinh viên Trường đại học Nghệ thuật Huế tham quan Triển lãm các tác phẩm của cố họa sĩ Vũ Tấn Bá. Ảnh: Ngọc Hà

Tại Trường Quân sự tỉnh và Trường cao đẳng nghề số 23 (Bộ Quốc phòng), Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thăm, tặng hoa, chúc mừng.

Đại tá Nguyễn Hồng Sơn gửi đến tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường những lẵng hoa tươi thắm nhân kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời chúc mừng các thầy cô giáo vững vàng tiếp bước trong sự nghiệp trồng người và tiếp tục thi đua, gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác dạy và học.

Dịp này, huyện Quảng Điền tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, những thành quả mà các thế hệ giáo viên, học sinh đã đạt được; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 11 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, 2 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Hội Khuyến học huyện tiến hành khen thưởng 51 giáo viên có thành tích xuất sắc trong đào tạo học sinh giỏi đạt các giải cấp tỉnh, cấp quốc gia trong năm học vừa qua.

Nhóm PV thời sự

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP