30/05/2015 - 20:22

Đồng hành cùng sự phát triển và hội nhập

TTH -


Bằng những đóng góp của mình, VNPT tỉnh đã góp phần cho chỉ số sẵn sàng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin của Thừa Thiên Huế luôn đạt trong top 10 tỉnh dẫn đầu toàn quốc.

Lãnh đạo tỉnh trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Viễn thông Thừa Thiên Huế

Gắn kinh doanh với phục vụ khách hàng

Từ năm 2010-2015, VNPT-TTH đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu: Huân chuơng Lao động hạng 3, 02 cờ thi đua của Chính phủ, 3 Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông, 2 Bằng khen của Bộ Tài chính, 1 Bằng khen của Bộ Công An, 1 Cờ thi đua và 7 bằng khen của UBND tỉnh, 1 Cờ thi đua và 2 bằng khen của Tập đoàn VNPT, 2 cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động VN, 3 Cờ và 3 Bằng khen của Công đoàn Bưu điện Việt Nam, Đoàn Thanh niên năm năm liền được Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc và nhiều danh hiệu khác.
Trước thực trạng thị trường dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng khó khăn, với sự cạnh tranh gay gắt về giá cước giữa các doanh nghiệp, trong khi khách hàng đòi hỏi chất lượng phục vụ ngày càng cao, Đảng bộ Viễn thông Thừa Thiên Huế (VNPT – TTH) đã tập trung lãnh đạo, quyết tâm đưa VNPT-TTH trở thành nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông – CNTT hàng đầu trên địa bàn tỉnh thông qua việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm đa dạng nhiều tiện ích, nâng cao chất lượng dịch vụ và phong cách phục vụ, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
Với sự chỉ đạo đúng hướng của Đảng bộ, tình hình phát triển kinh doanh của đơn vị có những chuyển biến tích cực. Mạng lưới viễn thông được đầu tư nâng cấp mở rộng, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển thuê bao. Phát triển mạnh các dịch vụ di động, Internet băng rộng MegaVNN, hệ thống truy nhập đa dịch vụ MSAN, hệ thống MAN-E; triển khai hệ thống cáp quang hạ tầng cho trạm BTS, 3G, FTTx-AON... Hệ thống chuyển mạch gồm 95 trạm chuyển mạch vệ tinh đấu nối vào 2 tổng đài Host (tăng 6 trạm so với năm 2010); 134 trạm Viễn thông (tăng 45 trạm so với năm 2010); 252 trạm BTS (tăng 103 trạm so với năm 2010); 179 trạm 3G (năm 2010 chưa có trạm nào)...
Từ nhiều năm trước VNPT-TTH đã xây dựng các mục tiêu phấn đấu và đến nay hoàn thành cơ bản một số các chỉ tiêu: 100% thôn có máy điện thoại; kết nối Internet đến 100% các trạm y tế, UBND Phường, xã; 100% trường tiểu học trên địa bàn tỉnh kết nối Internet; 100% đồn biên phòng có máy điện thoại, cũng như cung cấp đường truyền hình trực tiếp cho đồng bào dân tộc huyện A Lưới... Bên cạnh đó, VNPT – TTH triển khai dự án mạng truyền số liệu chuyên dùng của Trung ương Đảng cho tất cả các cơ quan Đảng và Nhà nước từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến tận các huyện, thị xã với công nghệ truyền dẫn cáp quang tiên tiến nhất, tạo cơ sở hạ tầng thuận lợi để triển khai tốt đề án Chính phủ điện tử; dự án bản đồ (GIS) quản lý hạ tầng mạng viễn thông của tỉnh…
Với mục tiêu luôn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất khi sử dụng dịch vụ viễn thông và CNTT, đơn vị đã và đang phát triển thêm nhiều dịch vụ mới, tiện ích và có giá cả phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Theo đó, VNPT-TTH liên kết với nhiều đơn vị có uy tín trong lĩnh vực viễn thông – CNTT để đưa ra nhiều dịch vụ nội dung mới như: dịch vụ truyền hình MyTV, thuê bao quang đến tận nhà khách hàng (FTTH) với nhiều tiện ích vượt trội, đáp ứng hiệu quả cho các ứng dụng CNTT hiện đại như: VPN (mạng riêng ảo), Truyền dữ liệu, Game Online, VoD (xim phim theo yêu cầu), Video Conference (hội nghị truyền hình), IP Camera...
Quan tâm công tác xây dựng Đảng và chất lượng nguồn nhân lực

Từ năm 2010 đến nay, đã tiếp tục triển khai ngầm hóa hơn 118 tuyến đường với tổng số vốn đầu tư trên 30,5 tỷ đồng. Hiện nay với 637 km cống bể ngầm trên toàn mạng, là đơn vị duy nhất hoàn thành kế hoạch ngầm hoá trước thời hạn theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, để góp phần tích cực xây dựng Thừa Thiên Huế thành tỉnh có hạ tầng viễn thông đẹp nhất toàn quốc, đảm bảo mỹ quan thành phố, an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Bên cạnh chú trọng đầu tư phát triển kinh doanh, Đảng bộ Viễn thông Thừa Thiên Huế lãnh đạo tốt công tác tư tưởng, công tác tổ chức, cán bộ, các đoàn thể chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh. Đảng bộ đẩy mạnh và thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của toàn Đảng bộ. Từ năm 2010 đến 2014. Đảng bộ Viễn thông Thừa Thiên Huế liên tục được công nhận trong sạch vững mạnh. Nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ Viễn thông Thừa Thiên Huế kết nạp 101 đảng viên, đạt 101% so với chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra. Đảng bộ luôn lãnh đạo đơn vị, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch của tập đoàn giao phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Ông Dương Tuấn Anh, UV BTV Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Bí thư Đảng ủy Đảng bộ Viễn thông Thừa Thiên Huế cho biết: “Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Viễn thông Thừa Thiên Huế tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra như: Phấn đấu 100% đảng viên, CBCNV tham gia học tập đầy đủ các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% Chi bộ, Đảng bộ bộ phận giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh; Đảng bộ đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh; hàng năm phát triển từ 10 đảng viên trở lên... Xây dựng đội ngũ đảng viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, lập trường kiên định, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí. Tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” .

Lê Ngọc Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP