Kinh tế Khoa học - công nghệ

09/03/2019 - 12:28

Đồng hồ thông minh LG sẽ trang bị màn hình tích hợp loa

Sau khi đưa công nghệ màn hình tích hợp loa để loại bỏ sự cần thiết của loa thoại trong G8 ThinQ, LG có thể sớm đưa nó vào các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) của công ty.

LG sẽ đưa công nghệ màn hình tích hợp loa vào smartwatch trong tương lai

Theo PhoneArena, mặc dù chưa được xác nhận nhưng LG gần đây đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở châu Âu với tên “Display Speaker. Nếu được phê duyệt, nhãn hiệu sẽ bao gồm những thứ như “loa âm thanh cho smartphone” và “màn hình OLED có chức năng như bộ khuếch đại âm thanh và loa âm thanh”.

Nội dung nộp nhãn hiệu cũng bao gồm mô tả “smartphone ở dạng đồng hồ đeo tay, hoặc thường được gọi là smartwatch”. Do đó thiết bị đeo của LG cuối cùng cũng có thể bao gồm công nghệ màn hình tích hợp loa này.

Về cách hoạt động, màn hình trên LG G8 ThinQ sử dụng các rung động nhỏ để tạo ra âm thanh. Sau đó, thông qua hệ thống dẫn xương tích hợp, người dùng có thể nghe thấy nó bằng cách chỉ cần ấn tai của họ lên nửa trên màn hình.

Trong trường hợp của smartwatch, yếu tố dẫn truyền xương có lẽ sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, LG có thể sẽ giới thiệu một thiết lập đã được sửa đổi (tương tự như thiết bị được tìm thấy trên TV) cho phép nghe thấy âm thanh mà không cần đặt màn hình gần tai của bạn.

Do kích thước nhỏ gọn của các thiết bị này, có thể mất một thời gian cho đến khi LG đưa công nghệ tiên tiến như vậy thành một thiết bị đeo được. Nhưng vì LG là công ty đầu tiên áp dụng nó trên smartphone nên sẽ không ngạc nhiên khi thấy công nghệ độc đáo đó xuất hiện trên smartwatch.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP