31/10/2015 - 07:39

Động lực mới cho phong trào thể thao sinh viên Huế

TTH -  ĐH Huế vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2015 là thông tin khiến nhiều người bất ngờ và vui mừng. Vui mừng thì đã hẳn, còn bất ngờ là bởi lần đầu tiên, bóng đá sinh viên Huế đăng quang tại giải đấu mà trước đây, thành tích cao nhất là dừng chân ở tứ kết.

Sau những lần tranh tài của gần 100 trường đại học, cao đẳng trên cả nước thi đấu tại 8 khu vực, 16 đội bóng xuất sắc nhất tham gia VCK giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2015 tại Tp. Hồ Chí Minh từ 17-28/10.

Trong hành trình nâng cao cúp vô địch, ĐH Huế đã vượt qua trường ĐH Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh 2 – 1; ĐKVĐ trường ĐH Bách Khoa Hà Nội 2 – 0; trường ĐH Cần Thơ 7 – 2; Học viện Nông nghiệp Việt Nam 3 – 0; trường ĐH Thủy lợi 3 – 1 và trường ĐH Tôn Đức Thắng 3-1 ở trận chung kết.

Để được nâng cao chiếc cúp vô địch, các chân sút ĐH Huế đã phải vượt qua không ít đội bóng tên tuổi như trường ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, ĐH Thủy lợi và đáng chú ý là đương kim vô địch ĐH Bách Khoa Hà Nội. Bên cạnh những chuẩn bị tốt về công tác huấn luyện, tuân thủ chiến thuật đề ra, việc thường xuyên tham gia các giải đấu phong trào ở tỉnh đã giúp các em thể hiện được bãn lĩnh khi đối đầu với các đội bóng mạnh trong hành trình chinh phục ngôi vô địch – anh Nguyễn Long Hải – HLV đội bóng ĐH Huế nhận xét.

Không chỉ chức vô địch, qua giải đấu, với những thể hiện xuất sắc của mình (ghi nhiều bàn thắng nhất giải: 20 bàn và để thủng lưới ít nhất giải: 5 bàn), có không ít chân sút sinh viên Huế được các CLB chuyên nghiệp quan tâm, trong đó, vua phá lưới Phan Công Thuận (10 bàn thắng) và hậu vệ Trần Quốc Việt nhận được những lời “thăm hỏi” nhiều nhất.

Tất nhiên, việc Thuận và Việt nhận lời thi đấu cho các CLB chuyên nghiệp gần như là điều không tưởng bởi các em mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ về phục vụ cho phong trào, nhưng qua đó để thấy chuyên môn của các em nổi bật so với sinh viên trường bạn – thầy Đoàn Dũng - Phó Khoa trưởng Khoa GDTC, TTK Hội thể thao đại học & chuyên nghiệp Huế chia sẻ.

Với chức vô địch đầu tiên sau bao năm tham dự, niềm vui của các cầu thủ, của những người làm công tác TDTT sinh viên không nói ra nhưng chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng điều quan trọng hơn, tấm HCV chính là cơ sở để phong trào bóng đá nói riêng, thể thao nói chung phát triển sâu rộng, hình thành thêm nhiều sân chơi thể thao bổ ích trong giới sinh viên Huế.

Giải bóng đá sinh viên toàn quốc là một nội dung thuộc khuôn khổ ĐH TDTT sinh viên toàn quốc 2015 khai mạc vào ngày 8/11 tới. Tại đại hội, ngoài bóng đá, ĐH Huế còn tham dự thêm môn điền kinh. Và tấm HCV của môn bóng đá chính là động lực để điền kinh phấn đấu quyết không “thua chị kém em”. Thật ra ĐH Huế tham dự 2 môn bóng đá và điền kinh tại ĐH TDTT sinh viên toàn quốc vẫn chưa phản ánh đúng chất lượng lẫn bề rộng phong trào thể thao của mình. Nếu có được sự ủng hộ về mặt kinh phí, thành tích thể thao của ĐH Huế không chỉ dừng lại ở đó, thầy Đoàn Dũng nhận định.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP