Thể thao Thể thao

13/03/2011 - 16:55

Đồng Nai tố cáo trọng tài “có hơi men”?

TTH - Một trường hợp “dở khóc dở cười” đã xảy ra trên SVĐ Tây Ninh ở lượt đấu thứ 6 giải Hạng nhất QG Cup Tôn Hoa Sen 2011 chiều 12/3 khi các cầu thủ đội khách Đồng Nai “tố” trọng tài chính Đỗ Văn Hiếu người toàn mùi rượu khi đang điều khiển trận đấu này. Trận đấu phải dừng lại đến 4 phút cùng với những tranh cãi tiếp diễn ngay sau trận đấu kết thúc.

Vào phút 73, tỉ số hai đội đang hòa 0-0, trong một pha tranh bóng ở phía bên phải vòng cấm địa đội khách, thủ môn Thành Thắng của Đồng Nai có pha bóng làm ngã tiền đạo Muranda của chủ nhà XM Fico Tây Ninh. Trọng tài Đỗ Văn Hiếu đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Thủ môn Thành Thắng lập tức lao tới trọng tài chính, sau đó tới tận bàn của trọng tài thứ 4 để phản đối quyết định của trọng tài vì cho rằng pha bóng đó chân trụ của anh vẫn đứng, anh không có phạm lỗi với tiền đạo Muranda. Và anh còn “tố cáo” trọng tài chính Đỗ Văn Hiếu điều khiển trên sân mà miệng toàn mùi rượu !?


Các cầu thủ Đồng Nai (áo đỏ) phản ứng quyết định của trọng tài ở vòng 6 - Ảnh CTV
 
Sau đó, HLV trưởng của Đồng Nai Trần Bình Sự và trưởng đoàn Lê Văn Triều cũng ào tới và đều nói trọng tài đã uống rượu trước khi điều khiển trận đấu.
 
Giám sát trận đấu ông Nguyễn Hồng Sơn cùng giám sát trọng tài Dương Văn Hiền và một quan chức dự khán trận này ông Nguyễn Hữu Bàng, Phó tổng thư ký VFF, đã xuống dưới sân gặp các thành viên BHL đội Đồng Nai trao đổi. Sau đó, đội Đồng Nai đồng ý tiếp tục thi đấu, trận đấu phải gián đoạn gần 4 phút.
 
Kết quả chung cuộc của trận đấu là 2-0 nghiêng về phía đội chủ nhà XM Fico Tây Ninh (hai bàn thắng do công của Lâm Văn Ngoan- phút 76’ và Nguyễn Trung Tiến - phút 90’+1). Kết thúc trận đấu, các thành viên đội Đồng Nai tiếp tục ca thán về trọng tài. Trưởng đoàn Lê Văn Triều đã phản đối chuyện trọng tài có mùi rượu. Lập tức, giám sát trận đấu Nguyễn Hồng Sơn nói ngay: “Danh dự của con người rất lớn, nếu anh nói trọng tài ấy có mùi rượu thì bây giờ xin mời anh cùng BTC sân và những người có trách nhiệm vào phòng, rồi mời phòng CSGT cử người xuống kiểm tra nồng độ rượu. Anh đồng ý không ? Ngay sáng nay khi họp kỹ chiến thuật trước trận, tôi đã khuyến cáo tình trạng các cầu thủ hiện giờ ứng xử, có những lời lẽ thiếu văn hóa. Anh đã đồng ý và tuyên bố chấp hành, vậy mà bây giờ các cầu thủ của anh như thế, anh thấy như thế nào?”.
 
Nghe xong, ông Lê Văn Triều lập tức quay lại khu vực của đội nhà, không có ý kiến phản đối và không còn muốn kiểm tra sự việc “vua có hơi men” cho đến cùng.
 
Theo TTVH
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP