Kinh tế Công nghiệp - TTCN

20/10/2019 - 22:21

Động thổ xây dựng nhà máy sản xuất đồ chơi dành cho trẻ em

TTH.VN - Chiều 20/10, tại Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, diễn ra lễ động thổ xây dựng Nhà máy chế xuất Billion Max Việt Nam, chuyên sản xuất đồ chơi bằng nhựa dành cho trẻ em, sản phẩm cho trẻ em sơ sinh đầu tiên tại Huế.

Nghi thức động thổ nhà máy

Tham dự lễ khởi công có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và Phan Thiên Định.

Nhà máy chế xuất Billion Max Việt Nam là dự án đầu tư của Tập đoàn Winson, với tổng vốn đầu tư là 15 triệu USD, tương đương 348 tỷ đồng Việt Nam, được xây dựng trong Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây thuộc Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Các sản phẩm sẽ do Nhà máy chế xuất Billion Max Việt Nam sản xuất, gồm: đồ chơi dành cho trẻ em bằng nhựa, sản phẩm dành cho trẻ em sơ sinh (máy hút sữa, máy hâm sữa, máy tiệt trùng), sản phẩm giám sát, báo động, thiết bị âm thanh và đèn cảnh quan ngoài trời.

Nhà máy hoàn thành và hoạt động giai đoạn 1 vào quý IV/2019 và giai đoạn 2 vào quý II/2020. Nhà máy có công suất thiết kế khoảng 20 triệu sản phẩm/năm; trong đó, giai đoạn 1 sẽ khoảng 7 triệu sản phẩm/năm và giai đoạn 2 vào khoảng 13 triệu sản phẩm/năm.

Được biết, trong giai đoạn 1 của dự án, Nhà máy chế xuất Billion Max Việt Nam sẽ tuyển khoảng 500 nhân công và khi giai đoạn 2 đưa vào vận hành cần thêm đến 2.500 lao động phổ thông. Với việc thu hút được thêm dự án mới vào Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô sẽ tăng thêm số lượng công việc, qua đó, tăng thu nhập cho người dân địa phương trong khu kinh tế và các địa phương lân cận.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP