Góc ảnh Huế Góc ảnh Huế

09/04/2021 - 16:55

Đông trùng hạ thảo trên đất Huế 

TTH - Gần đây, HTX nông nghiệp xanh Narasa, xã Hương Bình, thị xã Hương Trà đã đầu tư cơ sở vật chất để nuôi cấy đông trùng hạ thảo-một loại dược liệu có tác dụng bồi bổ sức khỏe mà trước chỉ có trong thiên nhiên và có giá trị khá cao.

Theo chủ HTX nông nghiệp xanh Narasa, việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo trong phòng thí nghiệm đòi hỏi phải đảm bảo các yếu tố khoa học kỹ thuật, như: phòng nuôi vô trùng, cân bằng độ thoáng sáng tự nhiên và ánh sáng; trang thiết bị hệ thống phun sương để giữ độ ẩm từ 70-85%; trang bị hệ thống làm lạnh để giữ nhiệt độ từ 18-20 độ…

Nhờ đáp ứng các yêu cầu này nên mô hình trồng đông trùng hạ thảo của Narasa đã thành công và đang phát huy hiệu quả. Mỗi 1kg đông trùng hạ thảo khô có giá từ 20 đến 25 triệu đồng. Hiện, ngoài Narasa, trên địa bàn tỉnh có 3 cơ sở khác cũng triển khai mô hình nuôi cấy đông trùng hạ thảo.

Để hiểu hơn về quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo, Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính giới thiệu phóng sự ảnh của tác giả Nguyễn Khoa Huy khi anh “mục sở thị” cơ sở nuôi cấy đông trùng hạ thảo của HTX nông nghiệp xanh Narasa.

Khu trồng đông trùng hạ thảo được thiết kế đảm bảo an toàn thực phẩm 

Cấy ghép và cấy mô 

Những cây đông trùng hạ thảo phát triển khỏe mạnh theo đúng chu kỳ 

Dán mác sản phẩm đã được đăng ký sở hữu trí tuệ

Người mua tìm hiểu công dụng và chất lượng từng loại sản phẩm từ đông trùng hạ thảo 

Vàng thơm ly nước đãi khách

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP