Giáo dục Tuyển sinh

11/07/2010 - 08:38

Đợt 2 Tuyển sinh Đại học 2010 tại Đại học Huế diễn ra suôn sẻ

TTH -  *149 thí sinh bỏ thi
 *15 thí sinh bị kỷ luật
 

35.355 là số thí sinh (TS) có mặt vào sáng 10-7, buổi thi thứ ba và cũng là buổi thi cuối cùng của đợt 2 Tuyển sinh Đại học 2010 (đối với các TS thi khối B,C,D), đạt tỉ lệ 84,55%, vắng 149 TS so với buổi thi đầu tiên của đợt 2. Điểm thi TS có mặt nhiều nhất vẫn là Trường đại học Y Dược Huế với 90,88% (Khối D). Điểm thi TS có mặt ít nhất là Trường tiểu học Hương Long 77,50% (Khối B). Trong buổi thi thứ ba này, các TS thi môn Hóa (khối B), Địa (khối C), Ngoại ngữ (khối D), các môn năng khiếu (khối H, M, T).

Theo nhận xét của các TS được hỏi, đề Hóa (khối B) năm nay khó hơn năm trước, đề Ngoại ngữ (khối D) vừa sức nhưng hơi dài, còn đề Địa (khối C) lại khá “dễ thở”. Khẳng định làm được 85% nhưng Nguyễn Hoàng Phương, học sinh Quốc Học, thi vào Trường đại học Y Dược Huế, vẫn tỏ ra không hài lòng lắm về bài thi của mình. “Đề Hóa khó hơn năm trước và khó hơn cả đề thi khối A, phần bài tập nhiều”, Phương nói. Một TS quê ở Quảng Bình nói sau khi rời phòng thi ở điểm thi Trường đại học Khoa học lại có nhận xét: “Đề vừa sức nhưng có nhiều bài tập khó nên em làm được 60-70%”. Đây cũng là con số nhiều TS khối B đưa ra về bài làm của mình.
 
Trong khi đó, các TS thi khối C lại tỏ ra khá vui với đề Địa năm nay. TS Trần Công Danh và Lê Bá Vinh quê Hà Tĩnh, thi vào Trường đại học Sư phạm Huế, tỏ ra rất lạc quan: “Đề tương đối dễ, trong ba môn Văn, Sử, Địa thì Địa là môn dễ làm nhất nên tụi em làm được hết. Nếu có trừ hao cũng cầm chắc 70%”.
 
Cũng cùng tâm trạng thoải mái này Phạm Thị Sương, TS thi tại điểm thi Trường tiểu học Lê Lợi, cho biết: “Theo em đề khá dễ, không thách đố. Em làm được 80%. Chỉ có bất ngờ là đề lại ra nhiều vào phần đồng bằng Sông Cửu Long, phần đó năm trước đã ra nên nhiều bạn chủ quan không tập trung học nhiều”. Trái với tâm lý vui mừng của các TS khối C, những TS thi khối D được hỏi lại có những nhận xét trái ngược về đề Ngoại ngữ. Một TS ở điểm thi Trường THCS Nguyễn Tri Phương vẻ mặt khá buồn khi chỉ làm được 40% bài thi. Theo TS này, đề khó hơn năm trước, nhất là ở phần đọc dịch. Đây cũng là nhận xét chung của các TS thuộc tốp dưới đối với môn Ngoại ngữ. Trong khi đó những TS học khá trở lên lại khá tự tin về bài làm của mình. Lê Anh Vũ, một TS cũng tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Tri Phương cho hay: “Đề dễ nhưng dài, những bạn học khá là có thể làm được 60-70%”.
 
Theo thống kê của Hội đồng tuyển sinh 2010, Đại học Huế, trong ngày thi thứ hai đợt 2 Tuyển sinh Đại học 2010 vào Đại học Huế, có 1 TS tại điểm thi Trường đại học dân lập Phú Xuân bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi, nâng tổng số TS bị kỷ luật trong cả đợt thi thứ hai lên 15 TS, trong đó có 3 TS bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi, 5 trường hợp do mang tài liệu trái phép vào phòng thi.
 
Mặc dù tiết trời nắng nóng tiếp tục “hành” TS, tuy nhiên ngoại trừ 1 TS phải đi cấp cứu trong buổi thi đầu tiên (sáng ngày 9-7), trong buổi thi thứ hai (chiều 9-7) và thứ ba (sáng 10-7) của đợt 2 không có trường hợp TS nào bị ốm đau. Tình hình cả đợt thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.
                                                                                                Ngọc Hà
 
 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP