25/10/2015 - 08:19

“Đốt lò hương ấy” – tác phẩm mới của TS. Thái Kim Lan

TTH.VN - Chiều 24/10, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán và Tạp chí Sông Hương phối hợp tổ chức giới thiệu tác phẩm “Đốt lò hương ấy” của TS. Thái Kim Lan.

“Đốt lò hương ấy” do NXB Hồng Đức vừa ấn hành. Cuốn sách chia làm 3 phần. Phần thứ nhất “Mái chùa che chở” viết về những bậc chân tu ở Huế. Phần thứ hai “Phúc âm muôn đời” viết về kỷ niệm với những người thân trong gia đình. Phần thứ ba “Từ đây người biết thương người” viết về những trí thức – văn nghệ sĩ tên tuổi, có nhiều đóng góp lớn cho đất nước.

Tất cả những nhân vật trong cuốn sách này đều đã rời xa cõi tạm. Tuy nhiên, họ vẫn đang như sống động, nói cười an nhiên tự tại trong các trang sách của TS. Thái Kim Lan.

29 câu chuyện là 29 nhân vật đã từng hiện diện trong cuộc đời, mỗi người một dáng vẻ, thân thuộc và đầy thương yêu, kính trọng. Đó là hòa thượng Thích Mật Hiển, sư bà Diệu Không, GS. Trần Văn Khê, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cả những người thân của tác giả hiện lên chân thật giữa đời thường.

Sinh ra và lớn lên tại Huế, TS. Thái Kim Lan sang Đức du học vào năm 1965, trở thành giảng viên triết học tại Munich, Đức. Bà là người có nhiều đóng góp đưa văn hóa của Việt Nam ra thế giới.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP