11/05/2015 - 06:59

Đột nhập hàng loạt trường học lấy tiền… ghi đề

TTH.VN - Trung tá Phan Xuân Dũng, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Quảng Điền cho biết, đơn vị vừa bắt đối tượng Trần Văn Lệ (sinh năm 1983, trú tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền)-kẻ gây ra hơn chục vụ đột nhập vào các trường học trên địa bàn và các huyện lân cận để lấy cắp tài sản.

Trần Văn Lệ khai nhận từ cuối năm 2014 đến khi bị bắt, cứ vào khoảng từ 7 đến 8 giờ tối, lợi dụng lúc bảo vệ các trường học sơ hở đã đột nhập vào lấy trộm các thiết bị điện tử như ti vi, dàn máy vi tính,... Gây án xong, để tránh bị phát hiện, Lệ đã mang tài sản vào tiêu thụ tại các tiệm cầm đồ trên địa bàn thành phố Huế. Mỗi dàn máy tính, ti vi Lệ tiêu thụ chỉ với giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng.  

Toàn bộ số tiền kiếm được do trộm cắp tài sản Lệ dùng để ghi số đề và trả nợ. Với thủ đoạn trên, Lệ đã thực hiện trót lọt 10 vụ trộm tài sản trên địa bàn 3 huyện: Hương Trà, Quảng Điền và Phong Điền.
 
Qua vụ án, thể hiện rõ những nỗ lực, quyết tâm của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Quảng Điền trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT. Tuy nhiên, từ những vụ án như thế này cũng có thể nhận ra công tác bảo vệ, bảo quản tài sản của các cơ quan nói chung và trường học nói riêng vẫn còn lỏng lẻo, sơ hở, chưa được quan tâm thích đáng.
 
Hiện, vụ việc đang được Công an Quảng Điền phối hợp với công an các địa phương liên quan mở rộng điều tra.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP