25/07/2015 - 14:55

DPA đăng tin cải chính về đại tướng Phùng Quang Thanh

TTH.VN - Ngay sau khi thông tin đại tướng Phùng Quang Thanh có mặt ở sân bay Nội Bài sáng 25/7 xuất hiện ở một số trang web trong nước, hãng tin DPA (Đức) đã đăng tin cải chính.


Bản tin cải chính của DPA - Ảnh: Chụp lại từ màn hình

Cụ thể, bản tin mới nhất vừa xuất hiện sáng nay (25/7) DPA đã dẫn lời trung tướng Võ Văn Tuấn - phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam - cho biết đại tướng Phùng Quang Thanh đã về nước vào sáng cùng ngày và lập tức trở về trụ sở làm việc. 

Cũng theo bản tin mới nhất này, DPA thừa nhận rằng trước đó họ đã thông tin sai khi dẫn một nguồn tin từ bệnh viện ở Pháp cho biết đại tướng Phùng Quang Thanh qua đời.

Từ một tấm ảnh từ truyền thông VN, DPA khẳng định việc họ đăng bản tin cải chính này đúng với thực tế khi ông Thanh xuất hiện tại sân bay vào sáng 25/7.

Bản tin cải chính của DPA

Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trở về Hà Nội ngày 25/7 sau khi được chữa trị y tế ở Pháp, một quan chức quân đội nói với DPA.

"Bộ trưởng trở về Hà Nội từ Paris sáng nay trên một chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines và rời sân bay về văn phòng bắt đầu làm việc", Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam nói với DPA.

Một bản tin trước của DPA đã thông tin sai Đại tướng Thanh qua đời sau khi được chữa trị y tế tại một bệnh viện ở Pháp, dẫn một nguồn tin từ bệnh viện này.

Một bức ảnh của báo chí Việt Nam (Tuổi Trẻ Online đăng sau đó các báo khác dẫn lại - PV) cho thấy Đại tướng Thanh đi bộ tới một chiếc xe hơi ở sân bay [Nội Bài]. 

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP