29/04/2015 - 15:30

ĐT Thái Lan khủng hoảng thủ môn trước cuộc đối đầu với Việt Nam

TTH.VN - Trước trận gặp ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018, HLV Kiatisuk đang gặp phải cơn khủng hoảng thủ môn.

Cuộc đọ sức giữa Thái Lan và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018 đã được chuyển sang thi đấu vào ngày 24 tháng 5 để tránh SEA Games 28. Tuy nhiên, không vì thế mà HLV Kiatisuk hết lo lắng khi ông đang gặp phải cơn khủng hoảng thủ môn.

Cụ thể, thủ môn số một của ĐT Thái Lan là Kawin Thamsatchanan đã dính chấn thương cổ tay phải và sẽ cần phải phẫu thuật để chữa chị dứt điểm. Theo những chẩn đoán ban đầu, Kawin cần ít nhất 6 tuần nghỉ ngơi mới có thể trở lại tập luyện bình thường. Như vậy, chắc chắn thủ môn sinh năm 1990 này sẽ vắng mặt trong trận đấu với ĐT Việt Nam và sau đó là cả trận gặp Đài Loan vào ngày 16/6.  

Vắng Kawin, HLV Kiatisuk đã tính đến khả năng gọi lại thủ môn kỳ cựu Kosin Hathairattanakool nhưng không may là anh này cũng vừa dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu trong thời gian tới. 

Vắng Kawin là tổn thất cực lớn với ĐT Thái Lan (Ảnh: Goal)

Thiếu hai sự lựa chọn ưng ý nhất, HLV Kiatisuk đang thực sự đau đầu trong việc chọn thủ môn ra sân ở trận đấu với Việt Nam tới đây. Hiện tại, ông chỉ còn duy nhất Chanin Sae-Eae là thủ môn thường xuyên được lên tuyển trong thời gian qua để bắt dự bị cho Kawin nhưng anh này cũng mới chỉ có hai lần được ra sân thi đấu trong các trận giao hữu.

Nếu không tìm được thủ môn ưng ý hơn, có thể HLV Kiatisuk sẽ bổ sung thủ môn của Buriram United - Siwarak Tedsungnoen vào danh sách của ĐT Thái Lan, người cũng đang bắt khá hay thời gian gần đây.

Với sự xuất sắc của "người nhện" Kawin, trong suốt những giải đấu lớn vừa qua như AFF Cup 2014 hay Asiad 17, HLV Kiatisuk thường chỉ gọi hai thủ môn lên tuyển là Kawin và Chanin Sae-Eae./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP