Thể thao Thể thao

07/12/2016 - 15:04

ĐT Việt Nam: Niềm tin ở “Chảo lửa” Mỹ Đình

Thầy trò Hữu Thắng khát khao hơn bao giờ hết việc hạ Indonesia giành vé vào chơi trận cuối cùng, để thực hiện điều đó các chàng trai Việt Nam cần tình yêu lớn trên khán đài.

Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ rất cần đến cầu thủ thứ 12 trên khán đài sân Mỹ Đình chiều tối nay. Ảnh: Đình Viên.

ĐT Việt Nam đã thất bại về mặt tỉ số (1-2) trước Indonesia, hơn thế nữa khi phải thi đấu sân khách trận bán kết lượt đi thầy trò HLV Hữu Thắng cảm giác lạc lõng trước hơn 30 ngàn CĐV Indonesia. Thế nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác, khi được trở về “Chảo lửa” Mỹ Đình, khát khao và niềm tin ấy đang được người hâm mộ bóng đá Việt Nam gửi gắm trên khán đài sân Mỹ Đình.

Sáng nay khi phóng viên BongDa.com.vn có mặt tại Mỹ Đình, một không khí nhộn nhịp, tấp nập diễn ra xung quanh con đường Lê Quang Đạo. Không chỉ cảnh mua bán vé, rất nhiều VĐV ở khắp mọi niềm đất nước Đà Nẵng, Quảng Nam, TP.HCM, Cần Thơ, Bình Dương,... không hẹn đã gặp tại Mỹ Đình. Xung quanh quanh các quán cà phê, chà đá, bún chả, phở Hà Nội,... không có câu chuyện gì khác ngoài bóng đá. "Việt Nam sẽ thắng bao nhiêu? Liệu Công Phượng có được đá chính? Cầu thủ nào mạnh nhất bên Indonesia? ĐT Việt Nam có vượt qua lời nguyền ở bán kết AFF Cup?",... cứ thế câu chuyện bên lề xoay quanh bóng đá thấy và nghe mà thích lỗ tai đã con mắt.

Trả lời truyền thông trước trận bán kết lượt về, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói chắc như đinh đóng cột rằng: “ĐT Việt Nam đã phải chịu sức ép của hơn 30 ngàn khán giả trên sân Indonesia, nhưng các học trò của tôi đã đứng vững. Giờ đây khi được trở về sân nhà, tôi luôn tin tưởng cầu thủ thứ 12 trên khán đài sẽ là vũ khí tinh thần để các học trò của tôi chiến đấu dưới sân. Trong bóng đá ngoài chuyên môn, cần có đến sự may mắn, hy vọng rằng may mắn đó sẽ đứng về phía ĐT Việt Nam. Và, tôi cũng hy vọng rằng tình yêu, niềm tin trên khán đài sẽ truyền lửa cho ĐT Việt Nam dưới sân.”

CĐV Việt Nam thể hiện tình yêu với thầy trò Hữu Thắng trên đất Myanmar. Ảnh: Đình Viên.

Thực tế, AFF Cup 2016 khi ĐT Việt Nam thi đấu vòng bảng đã không ít CĐV theo chân thầy trò HLV Hữu Thắng để tiếp lửa đường xa. Chính sự nhiệt thành, tình yêu mãnh liệt ấy tạo nên điểm tựa không hề nhỏ cho các cầu thủ. Vậy nên, chắc chắn cuộc đối đầu giữa Indonesia và Việt Nam chiều tối nay trên sân Mỹ Đình sẽ là cơ hội để người hâm mộ thể hiện tình yêu với ĐT Việt Nam. Ngược lại, thầy trò HLV Hữu Thắng hãy chiến đấu, cống hiến để xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng nơi người hâm mộ.

Theo bongda.com.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP