23/05/2018 - 20:52

Dự án cải thiện môi trường nước TP. Huế: Đề nghị sở KH&ĐT tăng cường hơn nữa công tác giám sát

TTH - Sáng 23/5, Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh do ông Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các ban ngành hữu quan tiếp tục có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) xung quanh các vấn đề liên quan đến Dự án (DA) cải thiện môi trường nước TP. Huế.

Qua đánh giá, nguồn vốn bố trí cho DA khá đầy đủ, kịp thời, song trong năm 2017 do DA triển khai chậm tiến độ dẫn đến tỷ lệ giải ngân thấp. Năm 2018, Sở KH&ĐT tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn vốn đối ứng cho DA là 50,045 tỷ đồng, vốn ODA 819 tỷ đồng; đồng thời hoàn tất các thủ tục xin gia hạn hiệp định vay đến ngày 31/12/2020 cho cả công tác vận hành chạy thử nhà máy xử lý nước thải.

Hiện DA đã chậm so với tiến độ và đã điều chỉnh thời gian thực hiện đến năm 2018, tất cả các gói thầu đã được triển khai, tuy nhiên hầu hết các gói thầu đều chậm tiến độ; đặc biệt là gói thầu thi công nhà máy xử lý nước thải trạm bơm và cống áp lực. Đoàn giám sát đề nghị Sở KH&ĐT bám sát các bộ, ngành để xin gia hạn hiệp định vay, đồng thời tăng cường công tác giám sát nhằm đảm bảo tiến độ DA. 

Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP