Kinh tế Xây dựng - Giao thông

01/10/2022 - 16:21

Dự án đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An: Nguy cơ chậm tiến độ vì vướng mặt bằng

TTH.VN - Đó là thông tin lãnh đạo Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Giao thông tỉnh cho biết sau 6 tháng khởi công xây dựng đến nay dự án (DA) đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An.

 

DA đang vướng 3,9 ha rừng phi lao tại khu vực phường Thuận An nên có nguy cơ chậm tiến độ

Cụ thể, DA đã triển khai gói Bảo hiểm xây lắp; đảm bảo giao thông về đường bộ, đường thủy nội địa và hàng hải phục vụ thi công; thí nghiệm chuyên ngành về chất lượng công trình, trong đó nhà thầu, như Công ty cổ phần xây dựng Tân Nam đã đủ mặt bằng để triển khai từ trụ T17-T26, đã thi công hoàn thành cọc khoan nhồi trụ T17 và T18. Công ty cổ phần tập đoàn Đạt Phương đủ mặt bằng để thi công từ trụ T27-T40, đã thi công hoàn thành cọc khoan nhồi T31,T35,T36,T39,T40. Vốn bố trí cho DA đến thời điểm này hơn 619 tỷ đồng; trong đó đã giải ngân hơn 495 tỷ đồng.

Cái khó hiện nay của DA là vướng mặt bằng thi công giai đoạn tiếp theo. Tại khu vực xã Hải Dương có hơn 500 lăng mộ; trong đó có hơn 70 lăng mộ quy mô lớn vẫn chưa thẩm định giá bồi thường và tại phường Thuận An vướng 3,9ha rừng phi lao. Các nhà thầu thi công DA đề xuất các ban, ngành đơn vị chức năng tại địa phương quan tâm giải quyết.

DA tuyến đường bộ ven biển và cầu qua cửa Thuận An có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 2.400 tỉ đồng, thực hiện với thời gian 3 năm. Quy mô tuyến này dài 7.785m bắt đầu từ cầu Tam Giang đến cầu qua cửa biển Thuận An, kết thúc tại nút giao QL49A - QL49B thuộc phường Thuận An (TP Huế).

Tin, ảnh: Minh Song

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP