Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế
Dù có vaccine vẫn phải luôn thực hiện 5K
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra, mặc dù có vaccine nhưng người dân vẫn phải luôn thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng dịch COVID-19.
- » Thực hành 5K để an toàn với COVID-19
- » Không để dịch bùng phát, đó là nhiệm vụ chính trị
- » Bộ GD-ĐT yêu cầu thực hiện "Thông điệp 5K" phòng chống Covid-19 trong trường học
- » Sáng 22/2, Hải Dương thêm 4 ca mắc Covid-19
- » Sẵn sàng các kịch bản cho giai đoạn tiếp theo
- » Thủ tướng: Tổ chức tiêm vắcxin ngừa COVID-19 kịp thời hơn nữa
Bộ Y tế đề nghị mỗi người dân Việt Nam thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cụ thể, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, nơi có nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh.
Khẩu trang phải che kín mũi và không có khe hở giữa mặt và khẩu trang.
Rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước và sau khi đeo khẩu trang.
Thực hiện tốt Thông điệp "5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ" để phòng, chống dịch COVID-19.
Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng chỉ rõ, trong thời gian này, chúng ta cần duy trì và tăng cường các biện pháp y tế công cộng đã được chứng minh hiệu quả như: Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, rửa tay, vệ sinh hô hấp và ho, tránh nơi đông người, và đảm bảo thông thoáng khí.
Các chuyên gia y tế nhấn mạnh, dù đã tiêm chủng chúng ta vẫn cần thực hiện phòng bệnh theo 5K. Bên cạnh đó lợi ích lớn nhất của vaccine chính là giúp cá nhân được tiêm nếu nhiễm SARS-CoV-2 sẽ mắc bệnh nhẹ, hạn chế nguy cơ tiến triển bệnh nặng hoặc tử vong./.
* Nghiên cứu thăm dò do một tổ chức quốc tế thực hiện gần đây cho thấy Việt Nam thuộc nhóm có mức độ chấp nhận vaccine COVID-19 cao nhất, với tỷ lệ hơn 90% - lãnh đạo Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế cho biết.
Cụ thể, đây là khảo sát do Mạng lưới nghiên cứu thị trường độc lập toàn cầu (WIN) thực hiện gần đây. WIN đã thực hiện cuộc khảo sát này đối với 32 quốc gia với gần 27.000 người phản hồi, trong khi cuộc khảo sát tại Phần Lan do công ty Taloustutkimus tiến hành.
Theo đó, Trung Quốc, Việt Nam và Đan Mạch có mức độ chấp nhận vắc xin COVID-19 cao nhất với hơn 90%.
Cũng theo nghiên cứu này, ở Việt Nam, 100% những người được hỏi hoàn toàn ủng hộ các biện pháp chống dịch của Chính phủ.
Theo baochinhphu.vn
- Quảng Điền tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” năm 2023 (01/02)
- Thông báo về việc Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ miễn phí tại Trung tâm Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Trung ương Huế (01/02)
- Tổ chức nhiều điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 46 (31/01)
- Số ca nhập viện do tai nạn giao thông ngày tết giảm (30/01)
- Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phát hiện, điều trị ca bệnh COVID-19 (30/01)
- Tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 kể cả thứ bảy chủ nhật (28/01)
- Phòng, chống bệnh tật mùa đông xuân (28/01)
- Sửa trường hợp mắc bệnh được nhận BHXH một lần từ 15/2/2023 (26/01)
-
Tổ chức nhiều điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 46
- Số ca nhập viện do tai nạn giao thông ngày tết giảm
- Sửa trường hợp mắc bệnh được nhận BHXH một lần từ 15/2/2023
- Tết sẻ chia cùng bệnh nhi hiểm nghèo
- Gần 2.500 trẻ chào đời trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023
- Hệ thống khám, chữa bệnh nỗ lực chuyển mình sau đại dịch COVID-19
- Quốc hội quy định tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19
- Phòng tránh ngộ độc rượu ngày tết
- Phân bổ 47.400 liều vắc xin AstraZeneca cho các đơn vị
- Macchabée-Lễ hội của tình thương, tình người và sự sống
-
Sửa trường hợp mắc bệnh được nhận BHXH một lần từ 15/2/2023
- Phòng, chống bệnh tật mùa đông xuân
- Tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 kể cả thứ bảy chủ nhật
- Số ca nhập viện do tai nạn giao thông ngày tết giảm
- Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phát hiện, điều trị ca bệnh COVID-19
- Tổ chức nhiều điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 46
- Thông báo về việc Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ miễn phí tại Trung tâm Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Trung ương Huế
- Quảng Điền tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” năm 2023