Kinh tế Xây dựng - Giao thông

05/09/2022 - 17:59

Đủ điều kiện mở bán nhà tại Dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2

TTH.VN - Sở Xây dựng vừa có thông báo xác nhận đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai 208 căn nhà ở giai đoạn 3 – DAHLIA thuộc Dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, thuộc Khu B – Đô thị mới An Vân Dương (Ecogarden).

DA Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2 đang triển khai thi công

Dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2 (gọi tắt DA, nay thuộc phường Thủy Vân, TP. Huế) do Liên danh Công ty Cổ phần tập đoàn Cotana - Công ty Cổ phần tập đoàn Telin - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Cotana Capital làm chủ đầu tư với diện tích sử dụng đất 44,65 ha.

208 căn nhà ở giai đoạn 3 – DAHLIA thuộc DA, chủ đầu tư xin mở bán đợt này nằm trong phần diện tích đất đã được UBND tỉnh giao cho chủ đầu tư theo quyết định giao đất (đợt 1) vào ngày 10/5/2021. Các căn nhà xin mở bán đợt này đều có quy mô dưới 7 tầng nên được miễn giấy phép xây dựng theo quy định.

Theo Sở Xây dựng, căn cứ các quy định, 208 căn nhà thuộc công trình Khu nhà ở giai đoạn 3 - DAHLIA của DA do Liên danh Công ty Cổ phần tập đoàn Cotana - Công ty Cổ phần tập đoàn Telin - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Cotana Capital làm chủ đầu tư, đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện việc huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng bất động sản nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, đảm bảo theo quy định tại Điều 57 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Trước khi ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, trong trường hợp chủ đầu tư chưa giải chấp thì phải có biên bản thống nhất của bên mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán nhà ở đó. Thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng đảm bảo theo quy định và chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về tính chuẩn xác và tính hợp pháp của các thông tin, số liệu, tài liệu gửi kèm hồ sơ đã cung cấp.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP