Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

27/09/2020 - 07:19

Du khách có thể “check in” Bạch Trà Viên trong phim “Gái già lắm chiêu V”

TTH.VN - Sau khi hoàn thành các cảnh quay, chiều 26/9, đoàn làm phim “Gái già lắm chiêu V” đã trao tặng khu vườn Bạch Trà Viên tại Cung An Định cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, biến nơi đây thành địa điểm tham quan cho khách thập phương.

Khu vườn Bạch Trà Viên. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Bên cạnh bối cảnh cung điện, đền đài, Bạch Trà Viên là một trong những đại cảnh lớn, xuất hiện xuyên suốt phim “Gái già lắm chiêu V”. Bạch Trà Viên đã được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân & Nam Cito lên kế hoạch xây dựng, chăm chút kỹ lưỡng suốt 3 tháng.

Khu vườn được đầu tư hơn 2 tỷ đồng với khoảng 2.000 cây bạch trà được ươm trồng trên khu đất rộng 500m2 phía sau khuôn viên Cung An Định. Không chỉ sử dụng hơn 2.000 chậu bạch trà cùng nhiều loại cây trái đặc trưng xứ Huế gồm thanh trà, hồng, cam sành, chanh…, Bạch Trà Viên còn được lắp đặt thêm đài phun nước, tượng nữ thần và tường bao được chạm trổ công phu nhằm tạo điểm nhấn.

Sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển Châu Âu với Châu Á mang đến màu sắc độc đáo cho khu vườn, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn thu hút khi du khách đến tham quan Cung An Định.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP