Thế giới Thế giới

08/07/2016 - 05:58

Du khách Mỹ đến Cuba tăng 84% trong nửa đầu năm 2016

TTH.VN - Số lượng du khách Mỹ tới Cuba tăng đến 84% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2015, cơ quan chức năng cho biết trong một tuyên bố hôm 7/7.

Một nhóm du khách Mỹ tại thủ đô Havana, Cuba. Ảnh: AP

Theo hãng tin nhà nước Cuba Prensa Latina, Bộ trưởng Du lịch Cuba Manuel Marrero vừa công bố cho các thành viên Quốc hội số liệu chính thức về lượng du khách Mỹ đến nước này, phản ánh sự gia tăng liên tục trong sự quan tâm của Mỹ đối với quốc đảo sau khi quan hệ hai nước bắt đầu được làm ấm lên từ cuối năm 2014.

Mặc dù tổng số du khách Mỹ vẫn chưa được công khai, gần 160.000 du khách Mỹ đã bay tới Cuba hồi năm ngoái. Con số này không bao gồm hàng trăm ngàn người Mỹ gốc Cuba trở về hòn đảo mỗi năm để thăm gia đình.

Là một phần của nỗ lực thúc đẩy bình thường hóa quan hệ, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nới lỏng hoạt động tiếp xúc văn hóa và giáo dục giữa "người với người" đối với Cuba. Hiện nay, người dân Mỹ có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của riêng mình. Washington cũng đang trong quá trình phê duyệt cho phép các hãng hàng không thương mại của nước này bay đến quốc đảo, với các chuyến bay dự kiến ​​bắt đầu vào mùa thu này.

Được biết, ngành du lịch Cuba tăng trưởng 11,7% trong 6 tháng đầu năm 2016, với tổng số 2.147.600 du khách đã đến hòn đảo này. Trong đó cũng có những tăng trưởng đáng kể đối với du khách đến từ các quốc gia khác như Tây Ban Nha, Ý, Ba Lan và Đức.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AP & Startribune)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP