Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

09/04/2019 - 10:25

Dự kiến chiều nay trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Ngô Hà Sinh

TTH.VN - Quyết định được chuyển gấp bằng đường hàng không ra Đà Nẵng và lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế sẽ trực tiếp vào gia đình Ngô Hà Sinh tại Điện Bàn, Quảng Nam để trao.

Thông tin từ Tỉnh Đoàn sáng 9/4 cho biết, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ký quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Ngô Hà Sinh vì đã tham gia cứu ba sinh viên Trường ĐH Y Dược Huế bị đuối nước ở biển Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) chiều 6/4. Nguyễn Duy Thanh (SN 1995) người bạn cùng quê với Sinh tham gia cứu nhóm nữ sinh cũng được trao tặng danh hiệu nói trên.

Flying cam và thuyền của người dân tìm kiếm tại vị trí Hà Sinh bị sóng cuốn. Ảnh:Nông Thanh Toàn 

Quyết định được chuyển gấp bằng đường hàng không ra Đà Nẵng và dự kiến lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế sẽ vào trao cho gia đình Ngô Hà Sinh tại Điện Bàn, Quảng Nam chiều nay. Quyết định ban hành kèm huy hiệu, tiền mặt theo Quy định của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế hỗ trợ thêm 2 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Phía lãnh đạo UBND xã Lộc Vĩnh cho biết đã cử đoàn vào Quảng Nam phúng viếng và trao giấy khen vì hành động dũng cảm cứu người cho Ngô Hà Sinh.

Như Thừa Thiên Huế Online đã thông tin, Ngô Hà Sinh (SN 1997) và bạn là Nguyễn Duy Thanh (SN 1995) đang cắm trại gần đó cùng người dân kịp thời cứu các nữ sinh Trường ĐH Y Dược Huế đuối nước vào bờ, riêng Sinh bị sóng cuốn do đuối sức.

Chính quyền địa phương và Đồn BPCK Cảng Chân Mây đã tổ chức quyên góp và trao cho gia đình Sinh tổng cộng 17.762.000 đồng sau khi tìm thấy thi thể người thanh niên này khuya 7/4.

Anh Túc 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP