Thế giới Thế giới

30/05/2018 - 13:49

Du lịch mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân Lào

TTH.VN - Tờ Vientiane Times ngày hôm nay (30/5) có bài viết cho hay, ngành công nghiệp du lịch Lào không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mà còn tạo ra số lượng lớn cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Vientiane Times/ANN

Theo báo cáo mới nhất vừa được Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) của Liên Hiệp quốc (LHQ) công bố, du lịch trực tiếp tạo ra 114.000 việc làm ở Lào. Đáng chú ý, con số này được dự kiến ​​tăng lên 121.000 việc làm vào năm 2028, chiếm khoảng 3% tổng số việc làm ở quốc gia này.

Nhìn chung, du lịch và các dịch vụ liên quan tạo ra hơn 385.000 việc làm trong cả nước, giúp cải thiện thu nhập bình quân đầu người cho người dân Lào, nhất là người nghèo.

Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, ông Ounthuang Khaophanh cho biết, du lịch là 1 trong 5 ngành tạo thu nhập hàng đầu ở Lào, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và góp phần xoá đói giảm nghèo.

Bên cạnh đó, du lịch cũng mang lại sự cải thiện về các dịch vụ và cơ sở hạ tầng bao gồm đường xá, đồng thời xây dựng các khách sạn, nhà hàng, sân bay và những cơ sở mới khác.

Theo một bài viết được đăng trên hãng thông tấn The ASEAN Post trước đó, việc cải thiện ngành du lịch chắc chắn sẽ giúp đất nước có thêm nhiều nguồn thu nhập cần thiết.

"Sự phát triển của ngành du lịch cũng sẽ là chìa khóa trong việc phát triển cơ sở hạ tầng liên quan đến du lịch", The ASEAN Post nhận định.

Trong một động thái liên quan, Chính phủ Lào kỳ vọng lượng khách du lịch đến quốc gia này sẽ vượt mức 6 triệu người đến năm 2020 và tạo ra thu nhập trên 993 triệu USD, cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Vientiane Times & ANN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP