06/11/2015 - 18:09

Du lịch phải hướng đến đẳng cấp

TTH - Sáng 6/11, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và kế hoạch năm 2016. Cùng dự, có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, năm 2015, lĩnh vực văn hóa sôi nổi với các hoạt động lễ hội, văn hóa văn nghệ được tổ chức liên tục, chất lượng thu hút hàng trăm nghìn lượt người xem. Thể dục thể thao có nhiều khởi sắc, thể thao thành tích cao đạt 251 huy chương, trong đó có 27 huy chương quốc tế. Tính đến tháng 10/2015, du lịch đã đón 2,6 triệu lượt khách, trong đó có 1,1 triệu lượt khách quốc tế. Trong năm 2016, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chú trọng tổ chức tốt các hoạt động tại Festival Huế 2016; phấn đấu đạt 270-300 huy chương trong thể thao; du lịch đón được 3,3-3,5 triệu lượt khách.

Ngành cũng đã kiến nghị UBND tỉnh quan tâm bố trí kinh phí để trùng tu di tích, chống xuống cấp cho hệ thống di tích quốc gia và di tích cấp tỉnh. Tăng cường xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở; chỉnh trang quảng trường Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh hoặc chuẩn bị xây mới. Về du lịch, huy động các nguồn vốn đầu tư để làm mới, hình thành các sản phẩm chủ lực; ưu tiên nguồn đầu tư xây dựng các bến thuyền Ngư Mỹ Thạnh, Hà Úc, Đầm Chuồn phục vụ phát triển du lịch vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai; quan tâm nâng mức đầu tư kinh phí tuyên truyền, xúc tiến quảng bá...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trong năm 2015. Đồng thời lưu ý, thời gian đến, công tác tu bổ di tích cần có kế hoạch dài hạn và huy động nguồn xã hội hóa, bởi tiềm năng di tích trên địa bàn rất phong phú. Thiết chế văn hóa Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh sẽ phải tính toán xây dựng thành Trung tâm hội nghị quốc tế để khai thác hết công năng. Thể dục thể thao đã đạt được nhiều thành tích, tuy nhiên, cần có chính sách giữ được người tài. Công tác xây dựng nếp sống văn minh đô thị cần phải được làm thường xuyên để có những tác động tích cực đến du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh, trong thời gian đến, du lịch phải hướng đến đẳng cấp. Muốn vậy, phải quảng bá tốt, hiệu quả; chọn những nhà đầu tư chiến lược để kéo khách du lịch đến Huế. Thừa Thiên Huế đủ điều kiện để thành lập Sở Du lịch. Vì vậy, trong quý 1, ngành trình đề án thành lập Sở Du lịch; trong đó, chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, ngoại ngữ...

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP