Thế giới Thế giới

11/10/2018 - 07:15

Du lịch quốc tế tăng 6% trong nửa đầu năm 2018

TTH.VN - Số lượng khách du lịch quốc tế tăng 6% trong nửa đầu năm 2018, trong đó Nam Âu và Đông Nam Á là những khu vực có mức tăng trưởng mạnh nhất, do sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu, Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hiệp quốc (UNWTO) hôm qua (10/10) công bố.

Tổng lượt khách du lịch đến châu Âu tăng 6,8% trong 6 tháng đầu năm 2018. Ảnh: AFP

Trong một tuyên bố, cơ quan này tại Madrid cho biết, số lượng khách du lịch quốc tế từ tháng Giêng đến tháng Sáu năm nay đạt khoảng 641 triệu khách, tăng 37 triệu so với cùng kỳ năm ngoái.

"Dữ liệu du lịch quốc tế trong nửa đầu năm 2018 là bằng chứng cho thấy khả năng phục hồi của khu vực và quỹ đạo tăng trưởng không ngừng," Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili khẳng định.

Tất cả các khu vực trên thế giới "được hưởng sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng khách du lịch" trong nửa đầu năm 2018, với sự gia tăng "được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ từ các thị trường nguồn chính, được hỗ trợ bởi xu hướng tăng trong nền kinh tế toàn cầu".

Theo báo cáo, Anh, Pháp và Nga đều có mức tăng trưởng hai con số trong chi tiêu ở châu Âu, trong khi Ấn Độ và Hàn Quốc là những thị trường thúc đẩy tăng trưởng ở châu Á.

Nam Âu và Địa Trung Hải đã tăng 8,7% khách quốc tế trong khi Đông Nam Á ghi nhận mức tăng 9,4%.

Tổng lượt khách du lịch đến châu Âu - khu vực được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, tăng 6,8%.

Trong cả năm 2017, số lượng khách du lịch quốc tế đã tăng 7,0% so với 1 năm trước đó lên 1,33 tỷ, và UNWTO dự kiến ​​con số này sẽ tăng từ 4% đến 5% trong năm nay.

BẢO NGHI (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP