Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

18/05/2022 - 17:15

Đưa 16 hài cốt liệt sĩ từ Lào về nước

TTH.VN - Ngày 18/5, tại tỉnh Salavan, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Salavan – Lào tổ chức lễ tiễn đưa 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam về nước.

Tiễn đưa các hài cốt liệt sĩ về Việt Nam

Hơn 6 tháng thực hiện nhiệm vụ trên đất nước Lào, mặc dù phải gặp nhiều khó khăn song với trách nhiệm, cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập 192 đã đến tận các bản làng xa xôi, những địa danh khốc liệt chiến trường xưa để khảo sát, tìm kiếm, cất bốc, quy tập mộ các anh hùng liệt sĩ, chuyên gia quân tình nguyện để đưa về với quê hương.

Theo thượng tá Nguyễn Tiến Chương, Đội trưởng Đội quy tập 192 Bộ CHQS tỉnh, hành trình tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ mùa khô 2021 – 2022 gặp rất nhiều khó khăn, trong đó khó khăn nhất là thông tin về mộ rất ít, các thông tin mộ lại nằm ở các vùng núi rừng xa xôi, hẻo lánh, những địa điểm ít người qua lại. Nhưng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ban công tác đặc biệt của 2 tỉnh Salavan và Sê Kông, cùng sự đồng hành của bà con dân bản các bộ tộc Lào đơn vị đã tìm kiếm và quy tập được 16 hài cốt liệt sĩ.       

                                                                                                    Tin, ảnh: Quang Đạo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP