Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

13/10/2020 - 19:18

Đưa 5 người bị thương đi cấp cứu, tiếp tục cứu hộ xuyên đêm

TTH.VN - Cuối giờ chiều nay (13/10) lực lượng cứu hộ đã đưa được 5 người bị thương từ Thủy điện Rào Trăng 3 đang ở Thủy điện Rào Trăng 4 đi cấp cứu.

Ngay trong đêm, nhiều phương tiện được điều đến hiện trường phục vụ công tác cứu hộ

Cứu hộ xuyên đêm

Đoàn cứu trợ lương thực, nhiên liệu hướng vào phía Thủy điện Rào Trăng 4 để cứu trợ, tiếp tế cho công nhân đang mắc kẹt. Lực lượng cũng đã đưa được 5 công nhân bị thương trong nhóm này lên cano và chở về cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Điền (Bình Tiến, thị xã Hương Trà).

Được biết, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã báo cáo nhanh tình hình với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng Chính phủ đồng ý thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương do Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo chung công tác tìm kiếm cứu nạn, Tư lệnh Quân khu 4 trực tiếp đề xuất và trực tiếp chỉ đạo triển khai phương án tìm kiếm cứu nạn cụ thể.

Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 huy động mọi lực lượng, phương tiện cần thiết, có thể, bằng mọi biện pháp tiếp cận nhanh nhất khu vực có người bị nạn.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đưa lực lượng, phương tiện hỗ trợ địa phương tập trung khắc phục sạt lở, thông tuyến giao thông để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn (khắc phục ngay các vị trí sạt lở, các ngầm tràn).

Theo Sở Chỉ huy tiền phương, trong ngày đã cử thêm nhiều phương tiện, lực lượng nhằm nỗ lực thông đường, tiếp cận với các điểm sạt lở và thủy điện Rào Trăng 3.

Hồi hộp mong ngóng

Nhiều người thân mong ngóng tin từ thủy điện Rào Trăng 3

Trong ngày 13/10, rất nhiều người thân của những người đang mắc ket trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 tập trung tại ngã tư đường vào thủy điện, hồi hộp đợi chờ sự giải cứu của các cơ quan chức năng.

Chị N.T.A. liên tục liên lạc với người thân, cơ quan chức năng để tìm hiểu thông tin của chồng mình, một công nhân làm việc tại Thủy Điện Rào Trăng 3. Chị A. cho biết, chồng mình vào Thủy điện Rào Trăng 3 làm việc khoảng một tuần trước, khi hay tin xảy ra sự cố chị không thể liên lạc được với chồng.

“Hai hôm nay, mẹ con tôi ngồi tại ngãtư này để chờ đợi tin của chồng nhưng vẫn bặt vô âm tín. Gia đình lo lắng không biết anh có mệnh hệ chi hay không”, chị A. bần thần.

Cùng chung tâm trạng với chị A. là hàng chục người thân, láng giềng của những công nhân chưa liên lạc được ở thủy điện Rào Trăng 3. Anh V. (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) vừa trở ra từ chuyến đi cùng đoàn cứu trợ của cơ quan chức năng bảo, đường vào thủy điện có nhiều điểm sạt lở. Ba của anh V. cũng đang làm việc tại Thủy điện Rào Trăng, hiện gia đình vẫn chưa liên lạc được. “Gia đình tôi như ngồi trên đống lửa. Ai cũng lo lắng hồi hộp chờ tin”.

Ban Chỉ đạo Sở chỉ huy tiền phương được thành lập ngay tại trụ sở UBND xã Phong Xuân. Hiện, lãnh đạo Quân khu 4 và tỉnh khẩn trương chỉ đạo tổ chức triển khai các phương án để sớm tiếp cận hiện trường.

Tại buổi khảo sát hiện trường và làm việc với các cơ quan ban ngành, Phó Thủ tướng Trình Đình Dũng chỉ đạo bằng mọi giá phải ứng cứu kịp thời những công nhân mắc kẹt.

Tin, ảnh: Lê Thọ- Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP