Kinh tế Khoa học - công nghệ

04/09/2020 - 14:48

Đưa các nghiên cứu khoa học công nghệ trở thành sản phẩm thương mại

TTH.VN - Đó là nội dung được trao đổi tại hội thảo "Thúc đẩy hoạt động thương mại hóa các kết quả nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KHCN)" do Sở KHCN tổ chức ngày 4/9, với sự tham gia của các nhà khoa học, doanh nghiệp khoa học và đại diện các đơn vị, ban ngành liên quan.

Ứng dụng mô hình nuôi tôm sinh học không ô nhiễm môi trường tại xã Vinh Xuân, Phú Vang

Tại hội thảo có nhiều bài tham luận, ý kiến thông tin về chương trình, dự án nghiên cứu KHCN có tiềm năng trở thành các sản phẩm thương mại; mô hình hệ sinh thái khởi nghiệp và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học; mô hình và cơ chế thành lập, phát triển các doanh nghiệp KHCN; một số rào cản và giải pháp thực tiễn trong việc thương mại hóa kết quả nghiên cứu ứng dụng; quy trình thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

Ngoài ra các doanh nghiệp KHCN chia sẻ kinh nghiệm thành công và nhà đầu tư với mục tiêu thúc đẩy sự ra đời của doanh nghiệp KHCN. Qua đó tạo nền tảng đẩy mạnh quá trình đưa những nghiên cứu, sáng chế đến gần hơn với cuộc sống thực tiễn...

TS. Hồ Thắng, Giám đốc Sở KHCN cho biết, thông qua hội thảo này hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp KHCN ra đời nắm bắt nghiên cứu và làm cầu nối cho các nhà khoa học, các đơn vị nghiên cứu thương mại hóa các sản phẩm, đề tài KHCN ứng dụng vào thực tế góp phần thúc đẩy các lĩnh vực kinh tế xã hội địa phương phát triển.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP