Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

04/06/2020 - 17:54

Đưa gần 350 công dân Việt Nam tại Anh về nước

TTH.VN - Các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công chuyến bay thứ hai đưa người Việt tại Anh về nước. Chuyến bay mang số hiệu VN50 chở gần 350 hành khách từ Luân Đôn và hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10h50 sáng nay.

 Hành khách làm thủ tục chuyến bay tại sân bay London Heathrow

Hành khách trên chuyến bay là các công dân có hoàn cảnh đặc biệt và có nguyện vọng về nước gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, người hết hạn thị thực như khách du lịch, người lao động hết hạn hợp đồng, người đi công tác ngắn hạn và du học sinh.

Với hành trình kéo dài hơn 27 tiếng từ Hà Nội đến Frankfurt, bay qua London và quay về TP. Hồ Chí Minh, chuyến bay được thực hiện bằng tàu bay thân rộng lớn nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787-10 Dreamliner.

Trên chiều đi khởi hành từ Hà Nội, chuyến bay đã chở hành khách đến Đức và vận chuyển miễn cước lô hàng 200kg gồm khẩu trang y tế của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam gửi tặng Chính phủ và người dân nước Anh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đến nay, nước Anh là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 với số ca nhiễm và ca tử vong cao. Do đó, công tác phục vụ chuyến bay hồi hương được thực hiện nghiêm ngặt để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho tổ bay, hành khách và cộng đồng.

Toàn bộ hành khách và tổ bay được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay và được trang bị đồ bảo hộ toàn thân trong suốt quá trình bay. Sau khi hạ cánh tại TP. Hồ Chí Minh, tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn được đưa đi cách ly tập trung. Tàu bay sử dụng để khai thác chuyến bay cũng được phun khử trùng, ủ thuốc theo quy định.

N.H

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP