Góc ảnh Huế Góc ảnh Huế

04/06/2021 - 17:00

Dưa lê hoàng kim bén duyên đất Huế 

Sau khi nghiên cứu điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn giống, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Khang Hân đã đưa vào trồng giống dưa lê hoàng kim theo kỹ thuật trồng ở nhà lưới trên diện tích 3.000m2 tại phường Hương An (Hương Trà). Sau khoảng 2 tháng gieo trồng, chăm bón hoàn toàn bằng chế phẩm sinh học, vườn dưa lê hoàng kim ở Hương An đã cho trái chín vàng tươi, căng mọng. Bình quân mỗi quả đạt từ 1,5 - 2kg, giá bán tầm 35-40 ngàn đồng/kg, đem lại nguồn thu tốt cho người trồng.

Với đặc tính dễ thích nghi, có thể trồng quanh năm nhưng cho năng suất tốt nhất là vụ xuân hè, nên mô hình trồng dưa lê hoàng kim có thể áp dụng trồng ở một số diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn. Hơn nữa, đây là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và giá trị kinh tế cao nên có thể thay thế một số cây trồng kém hiệu quả.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính giới thiệu một số quy trình, kỹ thuật trồng dưa lê hoàng kim tại Hương An của tác giả Nguyễn Khoa Huy để bạn đọc có thể hình dung về một loại cây ăn quả mới trên đất Huế.

Khu nhà lưới trồng dưa lê hoàng kim

Ươm giống

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Thường xuyên kiểm tra nước tưới và hòa chế phẩm sinh học hữu cơ bón cho cây

Uốn nắn ngọn dưa để phân bổ đều khoảng cách, giúp dưa phát triển tốt

Cân nặng phải đạt chuẩn mới thu hoạch

Vàng ươm dưa lê hoàng kim

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP