05/08/2021 - 17:06

Đưa tàu bay lớn nhất Việt Nam chuyên chở 300 y bác sĩ vào TP.Hồ Chí Minh

TTH.VN - Chiều 5/8, Vietnam Airlines đã bố trí gấp tàu bay lớn nhất Việt Nam hiện nay (Boeing 787-10) để chở 300 y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức vào TP.Hồ Chí Minh tham gia chống dịch. Chuyến bay mang số hiệu VN213, hạ cánh an toàn ở Tân Sơn Nhất lúc 15h00 chiều nay.

Đây là lực lượng tinh nhuệ gồm các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên y tế thuộc nhiều khoa của Bệnh viện Việt Đức như Khám bệnh, Xét nghiệm huyết học, Chẩn đoán hình ảnh, Hồi sức tích cực… Các y bác sĩ sẽ tham gia vận hành Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19, phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đoàn mang theo hành lý, trang thiết bị y tế với tổng khối lượng hơn 10 tấn. Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển số trang bị này. Hãng cũng hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển với các hành khách y bác sĩ.

Kể từ khi COVID-19 bùng phát, Vietnam Airlines đã hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cho công tác chống dịch thông qua miễn phí hoặc hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển y bác sĩ và hàng hóa y tế như vắc xin, vật tư tiêm chủng, trang phục bảo hộ...

Tính đến nay, hơn 3.000 y bác sĩ và hơn 140 tấn hàng hóa y tế đã vượt hàng nghìn cây số trên các chuyến bay của hàng không Quốc gia để “chia lửa” với các vùng dịch.

N.H

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP