Thể thao Thể thao

24/02/2018 - 14:40

Đua trải trên sông Vực

TTH.VN - Từ khi hội đua chưa bắt đầu, người dân gần xa đã nối chân các bạn đua tập trung càng lúc càng đông về cổ vũ. Cả một quãng sông sôi động trong tiếng hò reo rộn rã, át cả tiếng phèng la, trống hội thúc giục.

Đây là giải đua truyền thống của thị xã Hương Thủy

Ngày 24/2 (mùng 9 tháng Giêng), TX Hương Thủy tổ chức giải đua trải truyền thống đầu năm trên sông Vực. Giải đua quy tụ hơn 380 vận động viên đến từ 10 phường, xã trên địa bàn thị xã.

Từ khi hội đua chưa bắt đầu, người dân gần xa đã nối chân các bạn đua tập trung càng lúc càng đông về cổ vũ. Từ độ cúng, các độ tiền đến độ phá, cả một quãng sông sôi động trong tiếng hò reo rộn rã, át cả tiếng phèng la, trống hội thúc giục. Ông Ngô Thả, đến từ xã Thủy Phù phấn khởi: "Chúng tôi đi làm ăn xa nhưng ngày xuân vẫn cố nán lại thêm ít ngày để vui hội đua trải. Chúng tôi cổ vũ vô tư cho tất cả các đội. Đây đúng là một ngày hội thực sự".

Chung cuộc, đội đua đến từ xã Thủy Bằng với sự mở đầu thắng độ Cúng, giành giải Tam thắng; giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn lần lượt thuộc về các đội đua: xã Thủy Bằng, phường Thủy Lương, phường Thủy Phương; đội đua của phường Thủy Châu đạt giải phong cách.

Những hình ảnh sôi động tại hội đua trải mừng xuân Mậu Tuất 2018 của thị xã Hương Thủy:

Đeo bám sát nút

Cổ vũ đón đoàn 

Sự cố ngoài ý muốn

Băng nước đưa chèo gác đích

Niềm vui chiến thắng của các chàng trai Thủy Bằng

Niềm vui chiến thắng của các vận động viên xãThủy Bằng

Lãnh đạo thị xã Hương Thủy trao giải cho đại diện các đội chiến thắng

Nhận quà mâm trầu - chiến lợi phẩm chiến thắng độ Cúng

Tin, ảnh, clip: Đồng Văn

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP