Thể thao Thể thao

16/02/2016 - 20:21

Đua Xuân khai hội trên sông Vực

TTH - Giải đua trải truyền thống trên sông Vực mừng Xuân Bính Thân được thị xã Hương Thủy tổ chức thành công trong ngày 16/2 (nhằm ngày 9 tháng Giêng).

Sôi nổi hội đua

Hệ thống sông ngòi của thị xã Hương Thủy phong phú với những dòng sông tự nhiên quanh năm no nước, như: sông Hương, sông Lợi Nông, sông Như Ý, sông Đại Giang, sông Phù Bài, sông Vực và hai hồ nhân tạo là Châu Sơn và Phù Bài. Chính vì vậy, giải đua trải trên sông được thị xã duy trì tổ chức vào mỗi dịp đầu năm không chỉ là hoạt động vui xuân truyền thống mà còn mang ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và người người đoàn kết xây dựng cuộc sống no ấm.

Giải đua năm nay quy tụ 10 đội đua đến từ các xã, phường trên địa bàn thị xã Hương Thủy tham gia. Kết quả sau hơn một buổi sôi nổi trên sông Vực, với sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả, kết quả giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn thuộc về các địa phương: phường Thủy Châu, xã Thủy Bằng và xã Thủy Thanh. Xã Thủy Thanh đồng thời xuất sắc dành được giải Tam phá (thắng được 3 vòng liên tiếp).

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP