Thế giới Thế giới

23/02/2017 - 21:47

Dubai sắp xây dựng tòa nhà chọc trời xoay 360 độ đầu tiên trên thế giới

TTH.VN - Dubai lên kế hoạch xây dựng tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới có thể xoay 360 độ, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2020, tin từ Asiaone ngày 23/2 cho biết.

Bản vẽ minh hoạ toà nhà xoay ở Dubai. Ảnh: CNN

Dynamic Tower Hotel gồm 80 tầng, cao 420m và có thể xoay chuyển theo cả hai hướng. Mỗi tầng của tòa nhà có thể xoay độc lập, do đó, cư dân sống trong căn hộ của tòa nhà sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh 360 độ của Dubai, đồng thời có thể sử dụng điều khiển bằng giọng nói để điều chỉnh tốc độ hoặc dừng di chuyển. Theo CNN, mỗi căn hộ trong toà nhà này có giá dao động từ 4 triệu - 40 triệu USD.

Dự án Dynamic Tower Hotel được lên kế hoạch từ năm 2008, nhưng đã bị trì hoãn cho đến bây giờ. Phát biểu về đứa con tinh thần của mình, kiến ​​trúc sư David Fisher cho rằng, "nó sẽ không còn là một khách sạn mà một sản phẩm mới phù hợp với cuộc sống ngày nay".

Dubai là thành phố đông dân nhất ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), sở hữu hàng trăm tòa nhà cao tầng, trong đó có toà nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa. Đây cũng là nơi có hòn đảo nhân tạo và trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới hiện nay.

Tố Quyên (Lược dịch từ Asiaone & CNN)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP